Võ Ngọc Thọ

2082 View | 6

PHẬT DẠY: KẺ THÙ LỚN NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI LÀ CHÍNH MÌNH

28/03/2017 20:07:48

Suy gẫm về câu này tôi thật thấm thía. Kẻ thù chính là kẻ với ta không đội trời chung cần phải tiêu diệt. Vậy thì ta phải loại bỏ chính mình ư? Đúng! “Không ai thương mình bằng mình” nhưng chúng ta phải dũng cảm loại bỏ những thói hư tật xấu trong ta. Ấy là thói tham lam ích kỷ bon chen nhỏ nhen giả dối độc ác hèn hạ trơ trẽn hám danh hám lợi bán nước để vinh thân phì gia…

 

Võ Ngọc Thọ

430 View | 0

TRẢ LỜI ÔNG VĂN THINH VỀ NHỮNG SAI PHẠM TÀI CHÍNH Ở HỘI VHNT BÌNH ĐỊNH

12/05/2011 15:05:04

Bài viết “Vinashin văn nghệ Bình Định- Nợ khó đòi(!)” chủ yếu trích dẫn 2 văn bản: Quyết định của UBND tỉnh BĐ – xử lý Kết luận thanh tra việc thu chi và thanh quyết toán tài chính tại Hội VHNT tỉnh BĐ và Kết luận thanh tra tài chính tại Hội (từ 2008 đến quý 3- 2010). Trích dẫn nguyên văn không “cắt xén” để “đổ vấy cho người này người nọ”. Nếu có “đổ vấy” trước hết bản thân ai đó đã bị “vẩn đục” và Lãnh đạo tỉnh BĐ là người có trách nhiệm và thẩm quyền “gột rửa” để trả lại sự trong sáng cho Văn nghệ BĐ chứ không phải tôi.

XEM TIẾP

Võ Ngọc Thọ

341 View | 8

“VINASHIN VĂN NGHỆ BÌNH ĐỊNH”: NỢ KHÓ ĐÒI (!)

29/04/2011 08:39:48

Tục ngữ có câu: “Cứt trâu để lâu hóa bùn”. Cứt trâu mà hóa thành bùn phải trải qua thời gian dài. Cứt trâu: có hình dáng cụ thể và bốc mùi khó ngửi khi đã hóa thành bùn thì không còn hình dáng không còn “hiện trường” và lẫn vào mùi bùn đất.Ý câu này: có những việc mặc dù thấy sai phạm đó nhưng thời gian qua đi không ai để ý nữa nó sẽ làm mọi người lãng quên. Ví như vụ việc sai phạm tài chính ở Hội VHNT BĐ có người gọi là vụ “Vinashin văn nghệ Bình Định” đã có kết luận thanh tra UBND tỉnh cũng đã ra một QĐ xử lý thu hồi nợ của các cá nhân hàng trăm triệu đồng từ ngày 25/1/2011. QĐ có nêu:

Võ Ngọc Thọ

344 View | 4

PHẬT DẠY: NGU DỐT LỚN NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI LÀ DỐI TRÁ

22/04/2011 18:02:02

Dối trá là giả dối có ý lừa lọc. Giả: không thật không như bản chất vốn có của nó- hoa giả bằng giả…; dối: không trung thực lươn lẹo trí trá…)

 Cuộc sống đời người vốn ngắn ngủi. Phải sống thật từng ngày để nhận chân giá trị đời sống của “thân phận may mắn làm người”. Làm mgười chân chính ngay thẳng trung thực có thể bị thiệt thòi nhiều thứ nhưng cái được lớn nhất là khẳng định nhân cách của mình.

Võ Ngọc Thọ

405 View | 0

THẦN DƯỢC !?

07/04/2011 23:40:48

THẦN DƯỢC!

 Tình cờ tôi được một người trong xóm cho mượn xem đĩa VCD Trà Tâm Lan chữa bệnh. Khi xem đĩa tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì diễn ra cảnh người thật việc thật – những bệnh nhân và người nhà kể lại việc họ dùng trà Tâm lan Tây Ninh viên tinh dầu thông đỏ và viên Glucosamine do Công ty TNHH MTV Tâm Lan sản xuất trị hết các chứng bệnh : thấp khớp tiểu đường ung thư dạ dày cao huyết áp liệt não…Tôi không tin lắm bởi sao mà kỳ diệu quá vậy. Trong đó có một trường hợp em bé 7 tuổi bị liệt não hôn mê Bệnh viện cho về chờ chết nhưng uống thuốc được 5 ngày thì tỉnh lại và hiện khỏe mạnh hoàn toàn.

Võ Ngọc Thọ

327 View | 2

VÀI LỜI TRI ÂN CÙNG CÁC QUÝ VỊ VÀ BẠN BÈ

01/04/2011 16:34:04

Thưa quý vị và các bạn thân mến của tôi!
Nhà tôi nằm ở một vị trí cao ráo ở TP Quy Nhơn nhìn phía trước thấy biển phía sau thấy Đầm Thị Nại – nơi hiện hữu Cảng Quy Nhơn và chiếc cầu Thị Nại cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối trung tâm thành phố Quy Nhơn với quê tôi xã bán đảo Nhơn Lý.
Một buổi chiều ngồi nhìn ra bến cảng tôi chợt thốt lên: Vắng con tàu cảng buồn thiu/ Vắng anh day dứt mỗi chiều nhớ mong… Nhìn xa hơn về phía Nhơn Hội thấp thoáng vài con thuyền nan nhỏ viết tiếp: Vắng con đò lạnh bến sông/ Vắng tình bạn thấy lòng mình trống trơn. Và ngày hôm sau gửi đăng trên Báo Bình Định được bạn bè chuyền đọc thích thú.
Phải nói thực thời gian ấy bạn bè tan tác mỗi nơi ít có dịp gặp gỡ thơ chẳng qua cũng nói hộ lòng mình.

Võ Ngọc Thọ

374 View | 6

THƠ “NGỨA MẮT”

02/03/2011 17:53:55

Trên báo Bình Định chủ nhật 27 - 2 – 2011 có đăng 3 bài thơ: bài Lưng của Võ Thị Hà (Hà Nội) Thị trấn thơm hương tháng giêng của Đặng Thiên Sơn và Miếng trầu chưa têm của Lý Thị Minh Châu (Đà Lạt). Ngoài bài thơ của Đặng Thiên Sơn 2 bài còn lại hơi có vấn đề.

…….

Bên kia bờ buồn tủi

Lưng thời gian mại mềm

Úp mặt lưng thủy bích

Khóc gỡ từng mắt len

Võ Ngọc Thọ

349 View | 4

XUNG QUANH VIỆC NGƯỜI ĐÀN BÀ GIẾT CHỒNG

24/02/2011 12:06:12

XUNG QUANH VIỆC NGƯỜI ĐÀN BÀ GIẾT CHỒNG

 Ở đời nói chung và xã hội ta nói riêng cái ác và cái thiện đan xen lẫn nhau làm nên bức tranh đủ gam màu vô vàn đường nét…Cho nên tất yếu phải xuất hiện nhiều tôn giáo nhiều triết thuyết… và văn học nghệ thuật nhằm răn dạy cảnh báo hướng dẫn con người làm điều thiện tôn vinh và ca ngợi cái đẹp đấu tranh diệt trừ dần cái ác cái lạc hậu để cuộc sống con người ngày càng hạnh phúc hơn.

XEM TIẾP

Võ Ngọc Thọ

456 View | 6

VALENTINE BÌNH MỘT BÀI THƠ TÌNH

15/02/2011 11:50:29

VALENTINE BÌNH MỘT BÀI THƠ TÌNH
tn4010110.jpg

Tôi thật ấn tượng khi đọc bài thơ "Ông xã tuổi 70" của Phan Thị Tường Vân (Tạp chí VNBĐ xuân Tân Mão 2011). Ba khổ đầu người vợ nhắc nhớ về chồng mình với những chi tiết đời thường "đáng yêu" của người cao tuổi: Ông xã tuổi bảy mươi/ Có lắm chuyện tức cười/ Răng rụng thành nói đớt/ Tai điếc gọi hết hơi. Những điều tưởng phiền phức của tuổi già dưới mắt người vợ yêu quý chồng hoá ra chỉ là những chuyện nhỏ chỉ là "lắm chuyện tức cười" mà thôi.

Võ Ngọc Thọ

288 View | 0

TẢN MẠN ĐẦU XUÂN

09/02/2011 09:46:11

TẢN MẠN ĐẦU XUÂN


Hôm nay đã là mùng 7 Tết buổi tối  khoảng 19 giờ tại Trung tâm văn hóa tỉnh BĐ sẽ diễn ra buổi gặp mặt đầu năm của CLB VH Xuân Diệu. Thường năm nào Buổi gặp gỡ đầu năm cũng đông vui. Hội viên mang đến rượu bánh kẹo...chung vui và đọc cho nhau nghe những bài thơ khai bút.

Xuân năm nay ngoài một vài trục trặc nhỏ tôi có những niềm vui lớn. Năm nay cả nước mất mùa hoa mai. Ở làng mai Háo Đức An Nhơn chỉ có 50/ 5000 cây nở hoa vì tháng chạp trời lạnh mai làm biếng nở. Nhiều đại gia ở Quy Nhơn có tiền cũng đành chịu phải chơi cúc trong 3 ngày tết.