PHẬT DẠY: NGU DỐT LỚN NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI LÀ DỐI TRÁ

22/04/2011,18:02:02 | 325 | 4

Dối trá là giả dối có ý lừa lọc. Giả: không thật không như bản chất vốn có của nó- hoa giả bằng giả…; dối: không trung thực lươn lẹo trí trá…)

 Cuộc sống đời người vốn ngắn ngủi. Phải sống thật từng ngày để nhận chân giá trị đời sống của “thân phận may mắn làm người”. Làm mgười chân chính ngay thẳng trung thực có thể bị thiệt thòi nhiều thứ nhưng cái được lớn nhất là khẳng định nhân cách của mình.

 Người lãnh đạo mà dối trá thì đất nước dễ lâm nguy bởi cái mầm bán nước nếu gặp dịp sẽ nhanh chóng phát triển như cỏ mùa xuân.

 Một doanh nghiệp giả dối sẽ sản xuất nhiều hàng giả kém chất lượng làm rối loạn thị trường làm thiệt hại và mất niềm tin nơi người tiêu dùng do đó dễ đi đến phá sản.

 Một nhà thơ mà giả dối sẽ bằng mọi mưu mô thủ đoạn hạ độc đồng nghiệp chạy vạy giải thưởng…và những vần thơ vô hồn góp phần làm vẩn đục tâm hồn bạn đọc.

 Người dối trá sẽ tự đánh mất mình trong lòng mọi người bị mọi người xa lánh đồng thời kéo theo nhiều người xu nịnh vây quanh và hậu quả sẽ rất bi đát.

Phật dạy DỐI TRÁ là cái ngu lớn nhất (đại ngu) nếu một tập thể dối trá thì ta gọi bằng gì? Câu trả lời xin dành cho bạn đọc.

 

VNT


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

23/04/2011 16:00:01

Người Thầy thuốc "dối trá" giết chết nhiều người bệnh.
Người làm giáo dục "dối trá" thui chột nhiều thế hệ học sinh.
Người làm chính trị "dối trá" sẻ đưa nhân dân đến bờ vực lòng tin- làm nghèo đất nước- lây cho xã hội căn bệnh "dối trá" và tai họa cho cả một dân tộc.

============

Cảm ơn anh TV vào thăm và mở rộng ý nghĩa của sự dối trá.
Chúc vui!

vongoctho
    

23/04/2011 15:57:43

"Dối trá" sẽ làm cho con người hướng đến những cái xấu mà lầm tưởng là cái đẹp ở đó họ sẵn sàng hi sinh để bảo vệ sự đen tối mà họ cho là ánh hào quang tồn tại vĩnh viễn tuy nó thiếu tính chân lý nhưng ở đó người ta không thể chấp nhận những sự thật đằng sau nghe thật phủ phàng họ không dám thay đổi để nhận diện cái đẹp nằm trong bóng tối mà chính là sự thật đã bị con người che đậy...

=========

Cảm ơn bạn HT vào thăm và chia sẻ!
Chúc vui!

trườngvăn
    

22/04/2011 20:49:39

" Phật dạy DỐI TRÁ là cái ngu lớn nhất (đại ngu)......"
-------------------
Người Thầy thuốc "dối trá" giết chết nhiều người bệnh.
Người làm giáo dục "dối trá" thui chột nhiều thế hệ học sinh.
Người làm chính trị "dối trá" sẻ đưa nhân dân đến bờ vực lòng tin- làm nghèo đất nước- lây cho xã hội căn bệnh "dối trá" và tai họa cho cả một dân tộc.

hoangthai
    

22/04/2011 19:33:58

quan điểm

"Dối trá" sẽ làm cho con người hướng đến những cái xấu mà lầm tưởng là cái đẹp ở đó họ sẵn sàng hi sinh để bảo vệ sự đen tối mà họ cho là ánh hào quang tồn tại vĩnh viễn tuy nó thiếu tính chân lý nhưng ở đó người ta không thể chấp nhận những sự thật đằng sau nghe thật phủ phàng họ không dám thay đổi để nhận diện cái đẹp nằm trong bóng tối mà chính là sự thật đã bị con người che đậy cuối cùng họ đi vào ngõ cụt và sự bế tắc của mỗi cuộc đời rồi dẫn đến xem nhẹ mạng sống của mình và người khác tạo nên một môi trường sống đầy nguy cơ bất ổn. Vì vậy cần loại bỏ sự truyền thông dối trá như hiện nay mà người dân chúng ta là nạn nhân lớn nhất phải chịu.

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','gqf9oq64hb86hsett17n16g8a6','0','Guest','0','54.224.11.137','2018-08-19 22:25:10','/a293485/phat-day-ngu-dot-lon-nhat-cua-doi-nguoi-la-doi-tra.html')