MỘT BÀI BÁO ĐÁNG ĐỌC

24/03/2011,21:22:59 | 344 | 4
Vụ này cho đến bây giờ vẫn còn gây phẫn nộ trong dân chúng. Tôi không thể ngờ được dưới chế độ tốt đẹp tươi sáng của chúng ta lại có những kẻ đối xử với dồng loại như thú vật như thế. Mà thực ra nói thế là xúc phạm thú vật bởi chỉ nhìn con chó ở Nhật Bản chung thuỷ đợi bạn trong cơn động đất thì thấy so sánh thế là xúc phạm chó. Không chỉ một cá nhân mà cả cơ quan công an phường thờ ơ trước mạng người đến như thế trong suốt cả một ngày thì không thể tưởng tượng nổi...
Hôm qua lại thêm một ông con giời thiếu tá phó phòng CSGT đánh dã man tài xế tắc xi vì anh này không chịu... vượt đèn đỏ?- tay này chưa phải con giời mà mới là con đại tá giám đốc công an tỉnh...
(Blog Văn Công Hùng)


 

Trung tá công an đánh người dẫn đến cái chết thương tâm
 

16 giờ 30 ngày 28-2-2011 chị Trịnh Kim Tiến ở 525 Trần Khát Chân quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội được tin báo bố là ông Trịnh Xuân Tùng đang bị công an phường Thịnh Liệt đánh và bắt giữ.

 

Chị vội cùng với mẹ là bà Nguyễn Thị Miền em gái Trịnh Cẩm Tú và bạn của Tú đến ngay trụ sở CA phường. Chị thấy ông Tùng ngồi trên ghế chân buông thõng tay bị còng luôn mồm kêu: "Đau quá tay chân liệt mất rồi cho tôi đi khám...". Chị Tiến hỏi một sĩ quan công an phường mặc thường phục: "Anh ơi! Bố em vi phạm gì? Bố em bị làm sao thế này?". Anh công an đáp: "Ông ấy phạm tội gây rối chẳng ai làm gì ông ấy hết không sao cả". Chị Tiến xin công an cho phép gia đình đưa ông Tùng đi khám nhưng không được.

 

alt src=http://nguoicaotuoi.org.vn/Uploaded/baonguoicaotuoi/Nam%202011/BDoc/bd8841.jpg
 Chị Trịnh Kim Tiến trước bàn thờ bố là ông Trịnh Xuân Tùng.

Chị Trịnh Kim Tiến trở về nhà lần thứ hai quay lại thì thấy bố mình ngã xuống đất. Chị và người bạn đỡ ông Tùng lên ghế xin cho ông Tùng đi khám. Công an vẫn từ chối. Chị về nhà báo tin cho gia đình. 19 giờ 30 chị và người cô là Trịnh Tuyết Nhung lại đến trụ sở công an mua bát phở cho ông Tùng. Anh công an đặt bát phở lên bàn quát ông Tùng: "Dậy mà ăn đi đừng giả vờ". Ông Tùng kêu đau bà Nhung xót ruột khẩn khoản xin phép cho ông Tùng đi khám. Anh công an nói phường hiện quá nhiều việc phải xong hết việc mới cho đi khám được. Cô Nhung năn nỉ xin mời bác sĩ tư đến khám công an cũng không cho. Ông Tùng kêu khát nước anh công an cho phép người nhà đi sang đường mua nước cho ông. Lúc đó có 2 người đi vào một người là trung tá Nguyễn Văn Ninh là người đã xô xát với ông Tùng. Ông Ninh nói lớn: "Lúc nãy mày to mồm lắm cơ mà cho mày mấy cái vả ấy!". Đến khoảng 21 giờ 30 người nhà mang chăn vào đắp cho ông Tùng công an chuẩn bị đưa ông Tùng đi bệnh viện. Tuy nhiên các anh công an vẫn cho là ông Tùng giả vờ không cho người nhà đi theo mà bắt phải ở lại dọn dẹp phòng vì ông Tùng sùi bọt mép và nôn ra sàn. Gia đình gọi điện cho chị Tiến chị vội đến Bệnh viện Bạch Mai thấy ông Tùng vẫn bị còng tay trên cáng có công an đi theo. Bác sĩ khám nghi là chấn thương cột sống đề nghị chụp cộng hưởng từ. Ngày 1-3 bệnh trạng ông Tùng ngày càng nặng ông trăng trối dặn con: Bố còn nợ người này người kia bằng ấy tiền con lo trả cho bố... Chiều 1-3 khi ông Tùng chuyển sang Bệnh viện Việt Đức thì tình trạng ông đã rất nguy kịch. Bác sĩ cho biết ông bị liệt tứ chi chấn thương đốt sống cổ số 4 và 5 sốc tuỷ có thể dập tuỷ có thể chết bất cứ lúc nào. Bác sĩ đề nghị mổ còn nước còn tát. Ngày 2-3 các bác sĩ mổ cho ông Tùng nhưng sau đó tình trạng ngày càng xấu và ngày 8-3 thì ông qua đời.

Chúng tôi đã đến bến xe Giáp Bát nghe những người chứng kiến vụ xô xát giữa ông Trịnh Xuân

 

alt src=http://nguoicaotuoi.org.vn/Uploaded/baonguoicaotuoi/Nam%202011/BDoc/bd884.jpg
Ông Tùng vào bệnh viện vẫn bị công an
 khoá tay
.

Tùng và ông Nguyễn Văn Ninh kể lại. Chuyện rất đơn giản: Ông Tùng nhờ ông Phạm Quang Hùng là xe ôm đưa mình đến bến xe để đi vào Nam. Đến bến xe Giáp Bát ông Hùng dừng xe nghe điện thoại. Ông Ninh thấy vậy đến rút chìa khoá giữ xe đòi nộp phạt. Mấy người tranh cãi nhau người bắt nộp phạt 150.000 đồng người bảo không đáng nộp phạt. Rồi xin giảm mức phạt xuống 100.000 đồng. Ông Ninh giữ xe bảo đến chiều giải quyết. Ông Hùng cãi lại nên ông Ninh xông vào bóp cổ người lái xe ôm. Ông Tùng nắm tay ông Ninh kéo ra nói: Ông là công an sao lại đánh người? Trong lúc co kéo tay ông Tùng va vào mặt ông Ninh. Ông Ninh rút ngay dùi cui đánh mạnh vào gáy ông Tùng làm ông Tùng ngã vật xuống. Ngay lập tức ông Ninh gọi 4-5 người lực lượng dân phòng xông vào đấm đá ông Tùng rồi khoá tay vào gốc cây sau đó đưa về trụ sở công an phường. Những người chứng kiến sự việc cho biết ông Ninh là Phó trưởng CA phường Thịnh Liệt. Họ rất ngạc nhiên với cách hành xử của ông Ninh. Khi hỏi anh em xe ôm ở bến xe chúng tôi được họ cho biết: Ở bến xe này công an dân phòng đánh người là "chuyện thường ngày ở huyện". Chúng tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền làm rõ vụ việc xử lí nghiêm minh theo pháp luật để phòng ngừa những vụ tương tự có thể xảy ra gây hậu quả xấu cho người dân và dư luận xã hội.

Trần Lê Dân

 (Báo Người cao tuổi)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

25/03/2011 13:55:51

Một sĩ quan công an nhân dân đánh người dân đến chết( ông Tùng lái xe ôm - ảnh trên ).Nhân dân đang chờ xem pháp luật sẻ xữ người "bạn dân" nầy tới đâu ? Hy vọng sẻ không xữ "không ai có tội" giống như vụ Vinashin !!!!.
Đề nghị ngành quản lý "bạn dân" nên nghiên cứu đoạn băng vedio về tình đồng loại tình bạn của hai chu chó sau cơn động đất chưa từng có ở Nhật Bản thật cảm động sâu sắc hơn hẳn hành động của người "bạn dân" trên .
Xin chia buồn với gia dình ông Tùng mong linh hồn ông chóng siêu thóat chờ kết quã xét xữ của luật pháp

===============

Cảm ơn bạn TrườngVăn vào thăm và chia sẻ.
Nhưng gia đình ông Tùng không khiếu nại ...thì chỉ rút kinh nghiệm thôi.

trườngvăn
    

25/03/2011 13:43:11

Một sĩ quan công an nhân dân đánh người dân đến chết( ông Tùng lái xe ôm - ảnh trên ).Nhân dân đang chờ xem pháp luật sẻ xữ người "bạn dân" nầy tới đâu ? Hy vọng sẻ không xữ "không ai có tội" giống như vụ Vinashin !!!!.
Đề nghị ngành quản lý "bạn dân" nên nghiên cứu đoạn băng vedio về tình đồng loại tình bạn của hai chu chó sau cơn động đất chưa từng có ở Nhật Bản thật cảm động sâu sắc hơn hẳn hành động của người "bạn dân" trên .
Xin chia buồn với gia dình ông Tùng mong linh hồn ông chóng siêu thóat chờ kết quã xét xữ của luật pháp . Hu hu...

vongoctho
    

25/03/2011 12:56:02

Một Trung Tá Công AN đánh một xe ôm gây thương tích còng tay đưa về sở rồi để đó cho đến khi đưa đi bệnh viện và người lái xe ôm chết. Trời! Nghe như là chuyện không phài ở Việt Nam!

===========
Người bị đánh chết là người khách đi xe ôm chứ không phải anh xe ôm bạn ạ!

b
    

25/03/2011 10:55:33

Một THIẾU TA công an giao thông đánh tài xế chỉ vì anh ta không vượt đèn đỏ! Anh ta lại là con trai ruột của một ĐẠI TÁ công an! Trời! nghe như là tiếu lâm!
Một Trung Tá Công AN đánh một xe ôm gây thương tích còng tay đưa về sở rồi để đó cho đến khi đưa đi bệnh viện và người lái xe ôm chết. Trời! Nghe như là chuyện không phài ở Việt Nam!

Phải phát động nhiều phong trào HỌC TẬP gương này gương nọ nữa thôi!

NHưng rồi đâu sẽ vào đấy sẽ khiển trách nhẹ và rút kinh nghiệm! Hehe! Để coi!

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','urofl89tcq9kk8u3ri6dvph2t6','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-23 19:26:27','/a287782/mot-bai-bao-dang-doc.html')