CHUYỆN CÁI LAPTOP VÀ NHÂN CÁCH TÌNH NGƯỜI.

22/10/2010,16:12:03 | 378 | 4

CHUYỆN CÁI LAPTOP VÀ NHÂN CÁCH TÌNH NGƯỜI.

Nói chung giới văn học nghệ thuật Bình Định ai cũng muốn việc lùm xùm tai tiếng lâu nay ở Hội sớm kết thúc nhanh chóng và có "hậu" để tất cả đoàn kết vui vẻ tiến tới Đại hội Hội VHNT một cách thành công. Nhưng mọi chuyện không như ta mong muốn. Nhà thơ "trạng nguyên" Nguyễn Thanh Mừng nguyên Chủ tịch Hội VHNT BĐ mặc dù đã chuyển sang làm Phó Giám đốc Sở TT-TT BĐ nhưng "vẫn chưa bằng lòng" cái chức hiện tại nên không chịu bàn giao Phòng làm việc của mình ở Hội vừa lãng phí lại vừa cản trở công việc tiến hành ĐH. Vì lợi ích chung lãnh đạo Hội thành lập Ban kiểm kê tài sản phòng chủ tịch thì "công văn hoả tốc" từ tỉnh lại dội xuống lệnh dừng ngay. Hội đành làm Báo cáo gửi Tỉnh bày tỏ quan điểm của mình và xin ý kiến.
Ngày 13-10-2010 Lãnh đạo tỉnh BĐ có công văn số 3587/UBND-NC "yêu cầu ông Nguyễn Thanh Mừng sắp xếp bố trí công việc để bàn giao hồ sơ tài liệu và phương tiện trang thiết bị làm việc được giao quản lý sử dụng trong thời gian đảm nhận chức chủ tịch Hội VHNT tỉnh cho Ban Thường vụ Hội VHNT tỉnh trước ngày 16-10-2010" nhưng một lần nữa "nguyên chủ tịch trạng nguyên thơ" lại không có mặt nên không bàn giao được.
Theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 18-10-2010 Sở Nội vụ BĐ lại gửi tiếp công văn số 1718/SNV-TCBC có ý kiến như sau:
1. Ông NTM sắp xếp bố trí công việc để có mặt tại trụ sở Hội VHNT vào lúc 14 giờ ngày 20-10-2010 để thực hiện việc bàn giao hồ sơ tài liệu và phương tiện trang thiết bị làm việc được giao quản lý sử dụng trong thời gian đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội cho Ban Thường vụ Hội VHNT Bình Định.
2. Ban Thường vụ Hội VHNT tỉnh tổ chức việc bàn giao tiếp nhận theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.
3. Đề nghị Ban Thường vụ Hội VHNT tỉnh và ông Nguyễn Thanh Mừng phối hợp thực hiện bàn giao tiếp nhận theo đúng nội dung thời gian và địa điểm nêu trên.
 Chiều 20-10-2010 NTM đã có mặt tại trụ sở Hội gặp Thường vụ Hội nhưng không phải để bàn giao hồ sơ tài liệu trang thiết bị làm việc...mà là xin khất đến ngày 23-10-2010 đến sắp xếp tài liệu(?) và ngày 24-10-2010 tiến hành bàn giao; đồng thời xin Hội vui lòng nhượng lại cái laptop mà Mừng đang sử dụng với giá "khuyến mãi"(!). Nhưng ông Hoàng Ngọc Đình Phụ trách Hội chưa đồng ý.
Thật ra vật dụng trên không đáng là bao nhưng nó nói lên được nhân cách của một con người nếu Mừng sống có tình có nghĩa có trước có sau dân gian gọi "sống có hậu" thì tôi nghĩ Hội sẽ sẵn sàng tặng Mừng làm kỷ niệm. Đằng này "nhà thơ" sống tráo trở thủ đoạn phản trắc với bạn bè...thì chuyện cái lắc-bóp(xin lỗi laptop) này xem chừng thật khó xử bởi vì nó đụng chạm tới vấn đề tài chính cúa Hội. Tôi chỉ nêu suy nghĩ của mình còn giải quyết thế nào thì tùy Lãnh đạo Hội. Mong chuyện bàn giao được suôn sẻ để việc tiến hành Đại hội VHNT tỉnh được tốt đẹp.

VNT


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

28/10/2010 17:03:44

tất cả mình có thể tạo ra được thì laptop cần gì phải làm thế.thật không hiểu nỗi....Mong rằng hội VHBD sớm kết thúc vụ bèm hem này .Đã mang danh người đất võ người văn không nên làm ảnh hưởng đến những gì vốn có của ông cha ta để lại...

.................

Cảm ơn bạn Hoatrang vào thăm và có ý kiến.
Chúc khỏe!

Hoa Trắng
    

28/10/2010 06:23:54

tất cả mình có thể tạo ra được thì laptop cần gì phải làm thế.thật không hiểu nỗi....Mong rằng hội VHBD sớm kết thúc vụ bèm hem này .Đã mang danh người đất võ người văn không nên làm ảnh hưởng đến những gì vốn có của ông cha ta để lại...

vongoctho
    

27/10/2010 17:49:08

Nhà zăn nhà thơ đầu bảng gì mà tệ thế! có thật vậy hông???

................

Chào bạn TVLoc!
Cảm ơn bạn đã ghé thăm.
Nếu không thật thì không ai dám viết.
Chúc vui!

TRUONG VINH LOC
    

27/10/2010 17:05:17

Cái bá-láp.

Nhà zăn nhà thơ đầu bảng gì mà tệ thế! có thật vậy hông???

Có thể bạn sẽ thích