SỰ THẬT VỀ VIỆC GIÁM ĐỐC SỞ KHÔNG CÓ BẰNG CẤP BA Ở BÌNH ĐỊNH

20/10/2010,07:36:16 | 2144 | 10

SỰ THẬT VỀ VIỆC GIÁM ĐỐC SỞ KHÔNG CÓ BẰNG CẤP BA Ở BÌNH ĐỊNH

Thực tế hiện nay ở nước ta nạn bằng cấp giả bằng thật học giả... xảy ra tràn lan hầu như tỉnh nào cũng có. Ngày 19-10-2010 báo CATP có đăng bài "Bình Định: Giám đốc sở chưa có bằng cấp 3". Xung quanh sự việc này lâu nay cũng gây nhiều điều tiếng trong dư luận. Tuy nhiên sự thật không theo một chiều như trong đơn khiếu nại của ông Huỳnh Tấn Phú.
Trong bài báo của ông Phú trên Báo Tiếng nói Việt Nam có đoạn :"Ông Văn Trọng Hùng khai man bằng cấp lừa đảo để tiến thân" và "Ban Kiểm tra tỉnh ủy sau hơn nửa năm thụ lý đơn của ông HTP ngày 15/4/2010 đã kết luận: Đúng là ông Hùng không có bằng cấp gì..." Chỉ riêng điều này HTP cũng bị kết tội truy tố ra toà về tội vu khống.
Trong công văn số 3781-CV/BTCTU Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định gửi Ban biên tập Báo TNVN có đoạn " Đồng chí Văn Trọng Hùng(VTH) tham gia cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ tháng 8-1968. Quá trình công tác đến tháng 7-1988 được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở VHTT Nghĩa Bình đến tháng 12-1997 được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở VHTT Bình Định. Từ đó sau 5 năm kể từ khi được bổ nhiệm tỉnh Bình Định đều có đánh giá nhận xét và bổ nhiệm lại. Mỗi lần đánh giá nhận xét đều được đội ngũ cán bộ công chức sở đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và Bộ VHTT năm 1996-2010 Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen năm 2002 chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 năm 2005"
Dẫn ra đoạn văn trên đây để bạn đọc thấy rằng trong một thời gian dài như vậy nếu ông VTH không có bằng cấp và không có năng lực thực sự thì ông không thể đảm trách được chức vụ như hiện nay.
Theo Thông báo số 122- TB/UBKTTU ngày 13-4-2010 của Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bình Định ông VTH khai trong hồ sơ trình độ học vấn 10/10 BTVH chứ không khai là tốt nghiệp cấp 3 nên không có khuyết điểm vi phạm. Nghĩa là ông VTH không man khai ở điểm này.
Mặc dù không có bằng cấp 3 nhưng ông Hùng có theo học lớp "Dự bị đại học" học theo chương trình từ lớp 8 đến lớp 10(hệ 10 năm) sau đó theo học lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý kinh tế tổng hợp theo chương trình đại học cho cán bộ tỉnh lúc bấy giờ (Giấy chứng nhận 1985). Sau đó ông Hùng đã hoàn thành và tốt nghiệp trong đào tạo chuyên môn nghiệp vụ như sau:
- Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đại học tại chức hệ dài hạn 5 năm(1985-1990) ngành ngữ văn(GCN 1990)
- Bồi dưỡng Quản lý nhà nước cao trung cấp-Học viện HCQG (GCN 1992)
- Tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị khóa 1993-1994- Học viện CTQG HCM
- Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh (1997)
Qua đó ta thấy Ông VTH có bằng cấp gì giấy chứng nhận gì thì khai như vậy sao ông Phú lại gọi "khai man bằng cấp" còn lừa đảo là ở chỗ nào?
Mặc dù ông VTH không có bằng cấp 3 nhưng theo hoàn cảnh lịch sử ông đã có chí cầu tiến học tập và đạt được những kết quả tương đương đại học như đã nêu trên.
Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 30-11-2004 của Bộ Chính trị đã quy định về trình độ đào tạo: "Cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ cấp huyện trở lên nói chung phải tốt nghiệp đại học và có trình độ cao cấp lý luận chính trị... đồng thời quan tâm đến các đồng chí tuy không được đào tạo cơ bản theo quy định nhưng có năng lực nổi trội trong chỉ đạo thực tiễn được cán bộ đảng viên và nhân dân tín nhiệm; những đồng chí là cán bộ dân tộc thiểu số cán bộ nữ cần xem xét vận dụng một cách thích hợp."
Như vậy xét về tiêu chuẩn và năng lực việc bổ nhiệm chức vụ ông VTH không hề trái với NQ 42 của Bộ Chính trị. Ngoài ra VTH còn là nhà thơ (đã xuất bản 3 tập thơ) nhà viết kịch bản sân khấu có tài với 7 vở kịch giành nhiều giải thưởng giá trị từ 1992 đến nay.
Trong lý lịch đảng viên và lý lịch công chức ông Hùng không có khai là "cử nhân văn khoa".Nhưng trong quyết định của UBND tỉnh thành lập Hội đồng nghiệm thu "Địa chí Bình Định"có ghi VTH-cử nhân là do Sở Khoa học và công nghệ tự ghi và trình UBND tỉnh.
Vậy là sau khi HTP đưa đơn tố cáo ông VTH UBKTTU BĐ đã làm việc và có kết luận rõ ràng: Ông VTH không khai man bằng cấp và việc bổ nhiệm chức vụ đối với ông VTH là dựa trên tiêu chuẩn và năng lực qua từng thời kỳ.
Trở lại việc tố cáo ta cần biết HTP là ai? Văn Thinh và Huỳnh Tấn Phú mang danh là trưởng phó ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định( thực ra HTP tự nhận mình là phó ban kiểm tra chứ không ai bầu) nhưng là những người phá rối Hội VHNT BĐ hai ông là con bài của Nguyễn Thanh Mừng chuyên gửi đơn kiện cáo khắp nơi. Vừa qua HTP lại gửi "ĐƠN KHIẾU NẠI TỐ CÁO VÀ KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP" đi các nơi kiến nghị Lãnh đạo tỉnh BĐ gấp rút đưa "nhà thơ hám danh" NTM trở về lại chức chủ tịch hội VHNT BĐ. Nhà hát tuồng Đào Tấn đã có Báo cáo số 154/BC- NHT ngày 11-10-2010 gửi Lãnh đạo tỉnh BĐ:
- Nội dung đơn thư của ông Huỳnh Tấn Phú có tính chất kêu gọi kích động xuyên tạc chống lại các quyết định của Tỉnh đối với Hội VHNT BĐ.
- Xuyên tạc bôi nhọ vu khống đả kích cán bộ lãnh đạo tỉnh ngành VHTT và DL Nhà hát tuồng Đào tấn.
- Ông HTP đã vi phạm Quy định số 115-QĐ/TW của Bộ chính trị về 19 điều đảng viên không được làm
Và kiến nghị kỷ luật ông Huỳnh tấn Phú thật nghiêm minh để bảo đảm kỷ cương an ninh chính trị trật tự xã hội.

VNT

Trích công văn số 3781-CV/BTCTU Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định gửi Ban biên tập Báo Tiếng nói Việt Nam:

video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

22/10/2010 22:49:40

Tôi đã có văn bản chính thức gửi cho Hội nhưng đến nay chưa thấy hồi âm đề nghị xử lý nghiêm trường hợp này! Chi hội văn học không chấp nhận có những người vi phạm tư cách đảng viên tư cách hội viên như Huỳnh Tấn Phú được!

.......................

Trần Hà Nam nên đưa vấn đề này ra trong cuộc họp BCH Chi hội VH.
Chúc vui!

vongoctho
    

22/10/2010 22:46:31

Sao không dùng tài năng để phát triển Hội VHNT Bình Định ngày càng uy tín chất lượng hơn mà suốt ngày cứ bè này phái kia đưa lưng ra cho thiên hạ dòm ngó vậy hả trời? Được thì chẳng thấy toàn thấy mất nhiều thứ. Đây chính là tấm gương "sáng" cho lớp trẻ chúng tôi noi theo và kế thừa đấy sao? Thật hổ thẹn! Xin hãy dừng lại cuộc đời đó có bao nhiêu năm mà hững hờ...
Lọ Lem đất Võ

....................

Chào MD!
Em nên cẩn thận hơn trong lời lẽ của mình . Một tổ chức hoặc đoàn thể thỏa hiệp với nhau để làm những việc sai trái mới đáng hổ thẹn. Thẳng thắng đấu tranh chống cái xấu cái ác để hướng về cái tốt đẹp lương thiện hơn. Đó lá dấu hiệu của sự hồi sinh và phát triển. Đó chính là cái lớp trẻ các em cần học tập.
Chúc vui!

tranhanam
    

22/10/2010 18:52:09

Một bài báo của ông Huỳnh Tấn Phú kích động bôi nhọ đồng chí Văn Trọng Hùng ở Đài Tiếng nói Việt Nam chưa thỏa ông ta tiếp tục làm cái việc đáng hổ thẹn của một người thiếu suy nghĩ hiểu biết là gửi báo Công an thành phố. Tôi đã có văn bản chính thức gửi cho Hội nhưng đến nay chưa thấy hồi âm đề nghị xử lý nghiêm trường hợp này! Chi hội văn học không chấp nhận có những người vi phạm tư cách đảng viên tư cách hội viên như Huỳnh Tấn Phú được!

M.Đ
    

22/10/2010 16:12:46

Sao không dùng tài năng để phát triển Hội VHNT Bình Định ngày càng uy tín chất lượng hơn mà suốt ngày cứ bè này phái kia đưa lưng ra cho thiên hạ dòm ngó vậy hả trời? Được thì chẳng thấy toàn thấy mất nhiều thứ. Đây chính là tấm gương "sáng" cho lớp trẻ chúng tôi noi theo và kế thừa đấy sao? Thật hổ thẹn! Xin hãy dừng lại cuộc đời đó có bao nhiêu năm mà hững hờ...
Lọ Lem đất Võ

nguyenhuuhiep
    

21/10/2010 17:21:08

Có gì đó buồn buồn cho giới văn học. Mong tất cả đều kết thúc êm đẹp. Xin đừng chỉ trích lẫn nhau.

Thường dân
    

21/10/2010 08:16:34

góp ý

Theo tôi nghĩ "Bằng cấp 3" đối với anh Văn Trọng Hùng chính là những năm tháng anh đã tham gia cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước! Hoàn cảnh lịch sử tinh thần tiến công của người đảng viên tinh thần tự học để nâng cao trình độ nhân cách sống của một người biết tự trọng một văn nghệ sỹ có tài và có tâm... tất cả đã hội tụ trong một Văn Trọng Hùng. Thử hỏi ở tỉnh ta có được bao người như anh?
Việc những bài báo của ông Huỳnh Tấn Phú gần đây khiến dư luận nhiều người đặt dấu hỏi rằng: Đây có phải là sản phẩm của Trần Thị Huyền Trang và Nguyễn Thanh Mừng hay không? Nếu đúng vậy thì thật là những kẻ "Qua cầu rút ván" bỉ ổi. Huỳnh Tấn Phú chỉ là một lá bài "đầm già" trong tay sử dụng của kẻ khác mà thôi.

vongoctho
    

20/10/2010 23:34:51

...Nghe nói chiều nay sau nhiều tháng quyết không chịu bàn giao phòng làm việc Nguyễn Thanh Mừng cuối cùng đã phải về lại Hội để tiến hành bàn giao trước sự chứng kiến của Sở Nội vụ.

Thê thảm là trong cuộc họp bàn giao NTM đã xuống giọng xin cơ quan Hội cho mình được tiếp tục sử dụng cái llaptop mà Hội đã trang bị hồi còn làm Chủ tịch. Vì ở cơ quan mới Mừng không có vi tính thì làm sao sáng tác.

.........................

Cảm ơn bạn Binhluan vào thăm và cung cấp thông tin!
Thật thê thảm thê thảm...
Chúc vui!

Bình luận
    

20/10/2010 23:12:38

Bình luận

Anh Thọ nói đúng.

Huỳnh Tấn Phú (bút danh Đặng Phú Sĩ) và Văn Thinh ... là con bài của Nguyễn Thanh Mừng và Trần Thị Huyền Trang dùng để bôi nhọ nói xấu những người có khả năng trong làng văn nghệ Bình Định và cả một số vị lãnh đạo tỉnh mà họ thấy bất lợi cho mình. Toàn bộ các văn bản đơn kiện mà hai ông HTP VT gửi đi là do Trần Thị Huyền Trang soạn thảo chứ hai ông VT HTP làm sao viết nổi. Một ông già quắp cần câu lo chạy chọt kiếm cơm từng bữa một ông ở mãi trên huyện miền núi Vân Canh thì liên quan gì/biết gì chuyện các ông VTH LKT... mà khiếu kiện.

Nhà ông Văn Thinh ở đường ĐBL đã trỏ thành trụ sở tác chiến của NTM trong vài tháng gần đây sau khi NTM bị trục xuất khỏi hội VN.

Sau chuyện này chắc chắn vợ chồng NTM phải bỏ xứ ra đứng đường dù tỉnh có ưu ái không điều sang BTG nữa.

Nghe nói chiều nay sau nhiều tháng quyết không chịu bàn giao phòng làm việc Nguyễn Thanh Mừng cuối cùng đã phải về lại Hội để tiến hành bàn giao trước sự chứng kiến của Sở Nội vụ.

Thê thảm là trong cuộc họp bàn giao NTM đã xuống giọng xin cơ quan Hội cho mình được tiếp tục sử dụng cái llaptop mà Hội đã trang bị hồi còn làm Chủ tịch. Vì ở cơ quan mới Mừng không có vi tính thì làm sao sáng tác.

Quay lại là bờ!

Thế là NTM cũng còn sót một chút trí khôn!

vongoctho
    

20/10/2010 22:32:05

Chuyện có bằng cấp ba hay không rõ ràng là chuyện xưa như trái đất! Nhiều vị lãnh đạo Đảng và Nhà Nước ta làm gì có bằng cấp 3 nhưng đã đóng góp công sức cho đất nước này và được lưu danh trong sử sách! Tui còn biết thêm trước đây có nhiều vị chỉ trình độ lớp 3 lớp 4 nhưng nhờ tự học mà trở thành học giả và được mời dạy ở các trường Đại học nữa kìa! Còn một số người không phải chỉ có bằng cấp 3 mà còn có cả bằng Thạc sĩ Tiến sĩ nhưng vẫn thuộc loại văn hóa lùn mà thôi! Tóm lại bằng cấp 3 đâu phải là tiêu chuẩn để xét năng lực cán bộ?

.....................

Chào bạn Giangcoi!
Cảm ơn bạn đã vào thăm và có những ý kiến xác đáng.
Chúc bạn luôn vui và khỏe!

giangcoi
    

20/10/2010 21:36:41

Chí lý!

Chuyện có bằng cấp ba hay không rõ ràng là chuyện xưa như trái đất! Nhiều vị lãnh đạo Đảng và Nhà Nước ta làm gì có bằng cấp 3 nhưng đã đóng góp công sức cho đất nước này và được lưu danh trong sử sách! Tui còn biết thêm trước đây có nhiều vị chỉ trình độ lớp 3 lớp 4 nhưng nhờ tự học mà trở thành học giả và được mời dạy ở các trường Đại học nữa kìa! Còn một số người không phải chỉ có bằng cấp 3 mà còn có cả bằng Thạc sĩ Tiến sĩ nhưng vẫn thuộc loại văn hóa lùn mà thôi! Tóm lại bằng cấp 3 đâu phải là tiêu chuẩn để xét năng lực cán bộ?

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','mrcmfe1nhah30na4p14iclg3a5','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-26 11:28:24','/a263399/su-that-ve-viec-giam-doc-so-khong-co-bang-cap-ba-o-binh-dinh.html')