VĂN NGHỆ ĐẤT VÕ MẤT MÙA

10/07/2010,13:14:37 | 320 | 2

VĂN NGHỆ ĐẤT VÕ MẤT MÙA

Hoàng Hà nước đục lờ đờ
Dưới sông có đĩ trên bờ có hoa
Văn nghệ đất Võ mất mùa
Mây đen vần vũ nắng mưa thất thường
Ai gây nên nỗi chán chường
Người ngay bị lũ bất lương khai trừ
Lập lờ đục nước...vô tư.

VNTBÀI ĐỌC THÊM:

Kỷ niệm đầy năm vụ Lê Hoài Lương

10.7.2009 - 10.7.2010
HAPPY DEATHDAY TO LE HOAI LUONG WRITER!

Cách đây đúng một năm một sự kiện đáng hổ thẹn đã diễn ra trong đời sống văn nghệ Bình Định khi mà chủ tịch Hội - ông Nguyễn Thanh Mừng - đã dày công dàn dựng vụ khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương chi hội trưởng chi hội văn học bằng một biểu quyết có vẻ dân chủ của 8/8 vị trong BCH Hội được triệu tập.
Ngay thời điểm ấy nạn nhân Lê Hoài Lương vẫn ung dung cùng đoàn văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại xã đảo Nhơn Châu với niềm hào hứng được viết về cuộc sống sinh hoạt và sẵn sàng chiến đấu của đồng bào và chiến sĩ Nhơn Châu. Tin dữ bay ra đảo ai nấy bàng hoàng không thể tin nổi chuyện ấy diễn ra vì chẳng có lý do gì lại khai trừ một nhà văn đã được chi hội văn học tín nhiệm bầu vào nhiệm kỳ mới trong cương vị chi hội trưởng đuợc đề cử vào BCH Hội mới chuẩn bị cho Đại hội diễn ra cuối tháng 7.2009. Không tin vì sự vô lí ngang ngược hành xử mất dân chủ được ông chủ tịch Hội lèo lái cùng đạo diễn Văn Thinh cho rằng vận dụng điều lệ Hội - không cần thông qua BCH Chi hội không cần hội viên viết kiểm điểm!  Và Quyết định nhớp nhúa số 94 cũng không nêu bất cứ một lý do sai phạm cụ thể nào ngoài một nội dung như Thông báo 93 trước đó nêu chung chung "vì mắc những khuyết điểm nghiêm trọng...". Mọi hội viên ngơ ngác vì sau đó chính Nguyễn Thanh Mừng chỉ đạo bưng bít mọi thông tin không cho chi hội văn học họp bất kỳ một cuộc nào kể từ sau vụ việc coi như Đất Võ Trời Văn chỉ ngự trị vua và hoàng hậu Mừng - Trang.
Sóng gió nổi lên từ đó...
Sau sự việc động trời đó nhà phê bình nghiên cứu lão thành Vũ Ngọc Liễn có ngay lá thư ngỏ gửi các cấp lãnh đạo lên án hành động này. Thay vì trả lời một cách đàng hoàng công minh với tư cách người lãnh đạo văn nghệ cao nhất của tỉnh Nguyễn Thanh Mừng trâng tráo viết bài mạ lị tiền bối làm tràn ly giọt nước phẫn nộ thành những con sóng cuồng nộ trước một nhân cách hèn hạ đáng khinh của tên ngụy quân tử mang danh nhà thơ!
Phụ hoạ với Mừng là các tên bồi bút Văn Thinh Tấn Phú Thành Trai liên tục đưa ra những lời lẽ dơ bẩn nhất xúc phạm toàn thể văn nghệ sĩ chân chính của tỉnh nhà vu khống nói xấu các đồng chí lãnh đạo. 10 tuần sau Mừng mới đẻ ra hoàn chỉnh 4 tội trạng của Lê Hoài Lương lúc này nhà văn Lê Hoài Lương đã trả lời đanh thép bằng bài viết
Tôi phản đối như một phản hồi chính thức nhưng đã bị Nguyễn Thanh Mừng dựa thế sếp lớn trên tỉnh lờ đi không quan tâm để sau này lại vận dụng Luật Nhà nước cố tình không hủy Quyết định khai trừ sai trái. Léo lận thay khi khai trừ thì bảo vận dụng Điều lệ khi lòi sai thì bảo vận dụng Luật Nhà nước!!!
Độc ác đố kị tráo trở gian ngoan tham quyền cố vị... đó là tất cả những từ có thể dành cho Nguyễn Thanh Mừng cùng vợ là Trần Thị Huyền Trang sau khi tỉnh điều động Mừng qua Ban Tuyên giáo không như  ý muốn của đôi quái nhân quái gở này! Cả một bộ máy chính trị tê liệt không làm gì nổi Mừng Trang vì đứng đằng sau là Bí thư Tỉnh ủy Vũ Hoàng Hà quyết chở che! Cảm động thay tấm lòng của vị đứng đầu tỉnh quý trọng hiền tài đã kỳ công để cho Mừng chuẩn bị nhảy sang làm Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông vì Mừng và Trang đe doạ tỉnh sẽ ra
"đứng đường" đánh đĩ văn chương nếu không toại nguyện. Nhân tài văn chương chả lẽ tham danh khát ghế vậy sao? Thảm thương thay!
Thôi chuyện của quan chức nhân dân chúng tôi miễn bàn. Lê Hoài Lương đã bị các vị cho ra đứng đường lâu rồi nhưng anh vẫn đi trên con đường văn chương vẻ vang của mình bất chấp những trò hèn hạ bỉ ổi. Lê Hoài Lương vẫn sáng tác vẫn đi thực tế. Anh chị em ủng hộ anh ra hẳn một tập truyện sang trọng khỏi cần đến những đồng tiền tài trợ lâu nay chỉ phục vụ Mừng Trang xây nhà lãnh giải. Lê Hoài Lương vẫn là một nhà văn đúng nghĩa.
Than ôi! Nhưng Lê Hoài Lương vẫn là một con người bình thường chật vật kiếm ăn từng bữa phải sống trong cảnh bị làm nhục suốt một năm qua không được thừa nhận tư cách nhà văn trên chính quê hương này tội của ai đây? Đã thế Lê Hoài Lương phải sống trong cảnh chịu đựng sự làm nhục vu cáo của Nguyễn Thanh Mừng và bè lũ! Anh vẫn bình thường thản nhiên mới là lạ! Là người bình thường bị oan ức may còn chén rượu giải khuây! Không giải quyết vụ việc ngâm đằng đẵng ngày này tháng khác Nguyễn Thanh Mừng đã thắng lợi vẻ vang đủng đỉnh vênh vang quyền chức "ngựa ngựa xe xe vênh váo nói năng như ông Cao ông Quỳ"! Còn Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định nát như tương. Ấy vậy mà Mừng chưa thoả còn mơ kiêm luôn chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ tới dù phiếu tín nhiệm chỉ có 3 nhưng chuẩn bị dày mặt ra ứng cử tại Đại hội. Cụ Nguyễn Du có sống lại chắc phải viết một bài "Phản Chiêu hồn" mới khuyên hồn văn Lê Hoài Lương có còn cũng đừng trở lại cái Hội Văn học Nghệ thuật Mịch La này!
Hãy cứ sống làm một công dân Lê Văn Lượng giữa đời thường uống rượu nói chuyện chơi với anh em và gặp những thằng hai mặt những bọn tiểu nhân những phường cơ hội những đứa mặt dày những loại tham quan hãy cứ chửi cha chúng nó lên anh Lê Văn Lượng ạ! Hãy viết một cách tự do cho chúng nó thành những nhân vật trong truyện ngắn để nhân dân Bình Định phỉ nhổ vào chúng. Khi công lý bị che khuất niềm tin và sự kiên nhẫn đã cạn kiệt đừng hỏi vì sao nhân dân lại có những lời thống hận này!
10.7.2010
TÂY SƠN NHÂN
(Nguồn:Binhdinhonline)video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

11/07/2010 06:35:10

Tuổi cao mắt đã lờ đờ
Sức đâu mà đĩ tay rờ gì hoa

...................

Cảm ơn bạn Tếu sang thăm và họa thơ!
Chúc vui!

Tếu
    

10/07/2010 14:53:37

Hoàng Hà nước đục lờ đờ
Dưới sông có đĩ trên bờ có hoa
Văn nghệ đất Võ mất mùa
Mây đen vần vũ nắng mưa thất thường
Ai gây nên nỗi chán chường
Người ngay bị lũ bất lương khai trừ
Lập lờ đục nước...vô tư.

VNT

-----
Bài Họa

Tuổi cao mắt đã lờ đờ
Sức đâu mà đĩ tay rờ gì hoa
Thôi rồi tàn cuộc hết mùa
Nổi cơn thịnh nộ nắng mưa thất thường
Mặc ai gây nỗi chán chường
Miệng văn thơ lưỡi bất lương lẹo quyền
Thảnh thơi thăm viếng...mọi miền.

Cu Tếu

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','63phcrseuoc650jug8l67f2sh0','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-20 16:25:27','/a241679/van-nghe-dat-vo-mat-mua.html')