VỀ MỘT VĂN BẢN VU CÁO CỦA ÔNG VĂN THINH

20/06/2010,07:04:28 | 414 | 3

Vừa qua trên Phongdiep.net có đăng bức thư của ông Văn Thinh: AI ĐÃ LÀM CHO HỘI VHNT TỈNH BÌNH ĐỊNH BỊ ĐÌNH TRỆ HOẠT ĐỘNG SUỐT HAI NĂM QUA? Văn Thinh là ai? Tại sao lại làm một việc gây rối chống phá đến cùng mọi quyết định của UBND tỉnh Bình Định đối với sự lộng quyền của Nguyễn Thanh Mừng. Xin giới thiệu bài viết sau đây của Anh Xứng để rộng đường dư luận.


VỀ MỘT VĂN BẢN VU CÁO CỦA ÔNG VĂN THINH

Ông Văn Thinh vừa làm một việc nhơ bẩn là ngậm máu phun người với những lời lẽ không ai tưởng tượng nổi về độ thô bỉ và trắng trợn!
Xung quanh vụ việc khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương qua công luận mọi người đã thấy rõ mức độ độc ác và dã tâm của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Mừng cùng những người bám đến cùng quan điểm khai trừ. Tất cả mọi người đều xa lánh dần con người này và mới đây nhất là cuộc bỏ phiếu chọn nhân sự BCH nhiệm kỳ mới cả Thanh Mừng và Trần Thị Huyền Trang vợ ông ta đã không còn đủ lá phiếu tín nhiệm của anh em văn nghệ sĩ. Vậy là ngay lập tức Văn Thinh - con át chủ bài của Thanh Mừng tiếp tục viết một bài dài 9 trang gửi lên trang web Phong Điệp với những lời lẽ vu cáo đồng chí Lê Kim Toàn Văn Trọng Hùng là những đồng chí trong tỉnh ủy Bình Định trắng trợn xuyên tạc nhục mạ nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn Nguyễn Xuân Nhân nhà thơ Mai Thìn và công khai chống đối các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Động cơ nào khiến ông Văn Thinh làm như vậy?
Trong các văn bản của mình ông Văn Thinh thường xưng là  Trưởng ban Kiểm tra Hội - chức danh do Nguyễn Thanh Mừng dựng lên để dễ bề sai khiến Văn Thinh làm những việc sai trái nhưng riêng trong bản này Văn Thinh đưa lên một chức rất oai là nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội. Tổng biên tập tạp chí VN  Bình Định. Lần giở hồ sơ các kỳ đại hội trước người ta mới biết việc ông Văn Thinh bị kỷ luật không được tiếp tục làm PCT Hội và TBT tạp chí. Thế là một phần động cơ được hé mở: đây là dịp Văn Thinh tâng công và cũng là tìm cách làm phức tạp tình hình Hội hòng phá nát Hội. Bám đến cùng việc ủng hộ Nguyễn Thanh Mừng ông Văn Thinh hy vọng nhiệm kỳ tới không chỉ ngồi ở cái ghế Trưởng ban Kiểm tra mà mong làm một "tham mưu" "cố vấn" để thoả mãn giấc mộng quyền lực lâu nay của ông ta đã bị dang dở. Đọc vài trang hồi ký của ông ta người ta không khỏi phì cười vì những giấc mộng hão vẫn khiến ông ta tiếc rẻ như sém nữa làm rể ông Bộ trưởng Bộ Công an! Thật tội nghiệp những giấc mơ quyền lực.
Nhằm nâng cao mình và mang tư tưởng phe cánh Văn Thinh không ngần ngại cho rằng có sự hình thành phe cánh nhằm nhắm tới chiếc ghế quyền lực to nhất trong Hội đó là cái kiểu "suy bụng ta ra bụng người" mà đọc ngôn ngữ hành văn của ông ta không khó để nhận ra!
Một nhà văn nghèo kiết xác không làm việc trong một cơ quan tổ chức nào như Lê Hoài Lương bị hại suốt gần 1 năm trời vậy mà ông Văn Thinh khéo tưởng tượng ra một cái quán cà phê "tươi mát" để quy tụ phe cánh mà theo ông ta là tạo phản! Hô hô ông Văn Thinh cứ lên đó xung quanh chỉ có mùi ô nhiễm của nhà máy súc sản hay những mùi đó với ông là tươi mát là hấp dẫn? Ông Mừng đi mây về gió ra Bắc vào Nam còn ông Lương ngày ngày chạy ăn từng bữa toát mồ hôi có đâu biết mùi cao lương mỹ vị đặc sản mà ông nói như thấy tận mắt. Những lời này hèn và bẩn vô cùng ông Văn Thinh ạ!
Ông chế giễu việc bố trí nhân sự điều chuyển công tác của tỉnh ủy miệt thị trình độ của đồng chí Lê Kim Toàn trong việc giải quyết các vụ việc cho rằng mọi việc đồng chí Lê Kim Toàn làm là có sự giật dây sai khiến sai nguyên tắc. Chắc hẳn ông đã dự họp trong cuộc họp mở rộng và cũng chứng kiến trình tự cũng như những phát biểu của đồng chí đều thông qua chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Đó là cuộc họp dân chủ thẳng thắn vậy mà các ông đã mưu đồ gì khi bố trí một kẻ không thuộc thành phần dự họp một kẻ đầu sai là Hoàng Tuấn vào phát biểu lung tung? Rồi ông cùng Tấn Phú Thế Tuyên Xuân Mai cất lên những tiếng nói lạc điệu trong khi Thanh Mừng ngồi im thin thít để sau cuộc họp phản kích điên cuồng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Vì một lý do qua Tuyên giáo không được chễm chệ chức phó ban nên vợ chồng Mừng Trang bất chấp tất cả quyết ăn thua đủ để giành quyền lực ba lần bốn lượt không chấp hành Quyết định của Thường trực tỉnh uỷ Chủ tịch UBND tỉnh kể cả tạo văn bản giả - Thông báo số 45. Khi bị phát hiện thì lấp liếm nhưng chứng cứ còn sờ sờ tại văn phòng Hội chối làm sao đây?
Ông Nguyễn Thanh Mừng là người phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong vụ việc làm đình trệ hoạt động Hội trong đó nghiêm trọng nhất là việc vô hiệu hoá hoạt động của BCH Chi hội Văn học - chi hội chủ lực - ngay khi BCH nhiệm kỳ mới được bầu không trúng ý lãnh đạo Hội. Dù BCH Chi hội bao lần có ý kiến kiến nghị lên Thường vụ Hội thì đều bị ỉm đi không trả lời hoặc tìm cách cản trở. Nghiêm trọng nhất là coi thường tập thể BCH Chi hội khi bí mật khai trừ chi hội trưởng Lê Hoài Lương khi biến việc khiếu kiện yêu cầu công khai tài chính hết sức bình thường của hội viên thành án kỷ luật. Hành động này đáng bị lên án là trái lương tâm đạo đức và trái pháp luật mất dân chủ trầm trọng. Đáng ra với trách nhiệm của Trưởng ban Kiểm tra ông phải làm nhiệm vụ chất vấn lãnh đạo để trả lời cho hội viên. Không ông đã tham mưu từ đầu đến cuối để khai trừ chà đạp danh dự hội viên danh dự chi hội văn học xúc phạm nhân phẩm công dân. Hành động của ông Thinh và ông Mừng đáng bị lên án là điển hình của lối hành xử độc tài phát xít tước đoạt quyền của chi hội bảo vệ hội viên quyền được thông tin của hội viên. Dễ hiểu vì sao có những hội viên không có ai bênh vực không có nơi phát biểu đưa thông tin lên blog cá nhân. Tuy nhiên ông Thinh không chỉ lên án các blog cá nhân mà còn mạ lị vu khống trắng trợn blog của CLB Xuân Diệu khi blog này đăng những thông tin trung thực và khách quan cho những ai quan tâm văn nghệ tỉnh nhà biết rõ. Các giải trình của BCN CLB cũng như báo cáo của Trung tâm lên cấp trên sau khi có đơn của ông Thinh ông Phú và ý kiến của bà Xuân Mai đã rõ ràng và mọi thông tin còn công khai vậy mà ông Thinh vẫn giả mù tiếp tục vu cáo! Hành động này đủ đưa ông ra vành móng ngựa vì tội xúc phạm nhân phẩm danh dự cá nhân và tổ chức.
Là một Trưởng ban Kiểm tra Hội chịu sự phân công trực tiếp của Phó chủ tịch lãnh đạo Hội là Hoàng Ngọc Đình vậy mà ông đã tự ý đưa thông tin sai lạc thiếu trung thực bôi nhọ Hội và người lãnh đạo đưa văn bản không thông qua tổ chức nhân danh trưởng ban kiểm tra ông đang tự vả vào mặt mình bôi bẩn hình ảnh Hội. Chỉ một việc này xứng đáng kỷ luật ông khai trừ khỏi Hội văn học nghệ thuật và Thành ủy Quy Nhơn cần xem xét tư cách đảng viên của ông Văn Thinh. Liệu đến lúc đó ông có bai bải chối là văn bản này là văn bản giả ai đó cố tình gửi đi để hãm hại ông?
ANH XỨNG
(Nguồn:binhdinhonline)


BÀI ĐỌC THÊM:

AI ĐÃ LÀM CHO HỘI VHNT TỈNH BÌNH ĐỊNH BỊ ĐÌNH TRỆ HOẠT ĐỘNG SUỐT HAI NĂM QUA?


Những sự việc diễn ra ở Hội VHNT Bình Định đang còn nhiều khúc mắc. Để rộng đường dư luận Phongdiep.net xin đăng bức thư của ông Văn Thinh - Trưởng ban kiểm tra Hội VHNT về sự việc trên. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Kính gửi Phongdiep.net


 Đầu tiên tôi xin cảm ơn  Quý vị trước đây đã cho công bố văn bản Báo cáo của Ban Kiểm tra Hội VHNT tỉnh Bình Định góp phần để  mọi người biết sự thật của việc một nhóm người làm ầm ĩ  vì việc bao che cho một người vi phạm kỷ luật ở Hội VHNT Bình Định bị tập thể khai trừ đúng luật. Từ đó đến nay tình hình cứ bị kéo dài. Để góp tiếng nói bảo vệ lẽ phải tôi trân trọng đề nghị Quý vị cho đăng bài viết của tôi. Tôi xin cam đoan mọi chi tiết tôi nêu trong bài viết là hoàn toàn đúng.Tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sai trái .Xin trân trọng cảm ơn. 

                                         VĂN THINH

 Trưởng Ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định

  (Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hôi Tổng BT Tạp chí VN Bình Định)                                         


                                  AI ĐÃ LÀM CHO HỘI VHNT TỈNH BÌNH ĐỊNH

                        BỊ ĐÌNH TRỆ HOẠT ĐỘNG  SUỐT HAI NĂM QUA?
* I-       Cả năm 2007 đến đầu năm 2008 Hội VHNT tỉnh Bình Định đã hoàn thành mọi công việc chuẩn bị Đại hội kết thúc nhiệm kỳ.Được  Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ngày triệu tập Đại hội chỉ còn một ngày nữa khai mạc thì có lệnh đình chỉ..Tiếp sau đó một đoàn cán bộ của Thanh tra Nhà nước tỉnh (TTNN) tiến hành thanh tra suốt hơn hai tháng có kết luận được Chủ tịch UBND tỉnh  quyết định cho công bố.Kết luận khẳng định "Mọi chi tiêu đều đúng chế độ chính sách" "Không thấy có hiện tượng tư túi cá nhân". Tại buổi họp công bố Quyết định có ngừơi đứng đơn kiện là Lê Hoài Lương hội viên của Hội.Lê Hoài Lương đã chất vấn mọi thắc mắc và đều được giải đáp Lương yêu cầu phô tô tài liệu chứng từ nào đều được  chủ trì hội nghị là Lê Kim Toàn ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho phô tô cung cấp.Lương đã phát biểu tại cuộc họp:"TTNN đã làm ngoài sự mong đợi của tôi".


           Trong Kết luận của TTNN có nội dung yêu cầu lãnh đạo Hội kiểm điểm  rút kinh nghiệm vì có một số thiếu sót như chưa kịp thời báo cáo tổng kết... Lê Kim Toàn đã trực tiếp tổ chức kiểm điểm lãnh đạo Hội rất kỹ. Khuyết điểm không có gì lớn nhưng Lê Kim Toàn đã yêu cầu BCH Hội bỏ phiếu kỷ luật Chủ tịch Hội Nguyễn Thanh Mừng.Đa số BCH Hội đã không đồng ý kỷ luật gì. Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh có đoạn nêu trong kết luận:" Nghiêm túc kiểm điểm phê bình cán bộ hội viên gửi đơn thư phản ảnh nêu nội dung không đúng"..."gây nghi ngờ làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể lãnh đạo và cá nhân lãnh đạo Hội VHNT."  Có ý kiến của anh em trong BCH và BKT Hội đề nghị nên kiểm điểm Lê Hoài Lương thì Lê Kim Toàn bảo "Thôi ở đây không ai thắng ai !? 


             Dù Lê Kim Toàn cho qua việc kiểm điểm Lê Hoài Lương nhưng Lương không thể thoát tội  vi phạm Luật Khiếu nại Tố cáo!Qua việc bao che cho Lê Hoài Lương trong "Đơn Tố cáo sai sự thật " của  ông Lê Kim Toàn   nếu trở lại từ đầu khi nhận Đơn có một số câu hỏi cần làm sáng tỏ: 


 -1/  Theo nguyên tắc khiếu nại tố cáo không ai giải quyết Đơn trong vòng  trước 10 ngày quyết định Đại hội vậy tại sao có việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định ngày cho Đại hội mọi việc mời mọc trang trí tất cả đã xong chỉ 1 ngày nữa là khai mạc thì bị chặn lại vì một Đơn Tố cáo chung chung là " có  nghi ngờ lãnh đạo Hội tham nhũng".  Theo Đoàn TTNN cho biết trong đơn Lê Hoài Lương không cho biết có nội dung cụ thể Đoàn đã gặp Lương để hỏi .Lương đã phản ảnh 5 việc theo Lương là nghe được .Cả 5 điểm ấy TTNN đã điều tra và khẳng định không đúng sự thật.


   2/ Khi nhận đơn của Lê Hoài Lương Lê Kim Toàn ắt phải hỏi Lương để nghe Lương phản ảnh có nội dung gì đáng để chặn đứng Đại hội và cho " thanh tra toàn diện việc thu chi ngân sách cả nhiệm kỳ 5 năm của Hội" như vậy.Nếu nghe 5 vụ việc như Lương đã phản ảnh với  TTNN với trách nhiệm và quyền hạn cùa mình Lê kim Toàn có thể gọi điện hỏi Kho bạc hoặc Sơ Tài chính xác minh chỉ cần 1 ngày cơ bản sẽ biết sự thật nhưng tại sao ông lại không làm mà lấy cớ có Đơn Tố cáo để hại Hội VHNT Bình Định như vậy?  

        *II    Sau khi được minh oan BCH Hội lại chỉnh đốn một số việc đang chờ Thường vụ Tỉnh ủy cho ngày triệu tập Đại hội thì Lê Hoài Lương lại viết bài đăng trên báo Tiền phong  bóp méo sự thật vu cáo lãnh đạo Hội xúc phạm lãnh đạo tỉnh về Chính sách phát triển VHNT do Tỉnh đã ban hành.Bị lãnh đạo Hội vạch rõ sai trái của nội dung bài báo báo Tiền phong đã buộc phải "Đính chính.Xin lỗi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Định".Lần này Lương lại vi phạm  thêm một luật pháp nữa là vi phạm luật Báo chí.      

Song song với các việc sai trái trên Lương còn đến cơ quan Hội to tiếng mạt sát:"Hội các anh thối lắm! " "Dựa vào Vũ Hoàng Hà không được đâu.Bài báo tôi rúng động cả nước...và nhiều lời lẽ khác buộc cơ quan Hội lập biên bản   kết  luận là vô văn hóa vi phạm nội quy cơ quan..


   Tại sao Lương đã hành động và ăn nói lỗ mãng như vậy? Ai đã bảo kê  để cho đăng bài báo sai trái?Tại sao một bài báo bậy bạ như vậy sau khi được phát hành mà Lê Kim Toàn đã im lặng đồng tình ? Ông không có trình độ nhận thức đúng sai hay ông đã nhỡ theo nhóm chống phá nên không dám có ý kiến


     *III     Từ các việc làm và lời nói quấy phá của Lương Lê Kim Toàn không cho BCH kiểm điểm Lương nên có nhiều đơn thư lên lãnh đạo tỉnh  Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã chuyên kiến nghị của hội viên xuống BCH Hội yêu cầu  giải quyết theo Điều lệ Hội .     


         Ngày 3-7-2008 BCH Hội  nghị quyết giao Ban Kiểm Tra Hội tổng hợp các việc làm sai trái  của Lê Hoài Lương báo cáo trước cuộc họp BCH Hội vào ngày 10-7 tới để xem xét xử lý.


   Tại cuộc họp BCH Hội ngày 10-7 với báo cáo khá đầy  đủ khuyết điểm Lê Hoài Lương và kiến nghị của tập thể BKT Hội với 4/5 thành viên nhất trí đề nghị BCH Hội xét kỷ luật  Lê Hoài Lương với"mức cao nhất". BCH Hội đã thảo luận kỹ lấy Điều lệ Hội ra đối chiếu Kết quả bỏ phiếu kín 100% của hơn 80% tổng số thành viên BCH Hội có mặt đã quyết định khai trừ Lê Hoài Lương ra khỏi Hội


     Việc khai trừ Lương sau này được Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ kiểm tra theo chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy đã cho thấy là đúng Điều lệ Hội.


      Ngay sau khi BCH Hội quyết định khai trừ Lê Hoài Lương nhóm chống phá BCH Hội và Chủ tịch Hội liền rộ lên sự la ó "ồ chấy". Họ tập trung phản đối ầm ĩ làm hung làm dữ như tỉnh này đã xảy ra một sự kiện to lớn lắm. Họ   dùng các Blog cá nhân và của tổ chức đi đầu là Blog do Sở VHTTDL tỉnh quản  lý tung lên mạng nhiều bài vu cáo chửi bới rất vô văn hóa đối với BCH Hội người đứng đầu Hội và những người không tán thành việc làm của họ.Họ cho BCH Hội là một bọn "mặt mốc" người có ý kiến trái họ là rắn hổ mang là chó dại là tên Gia ve(cảnh sát gian ác trong sách của Victo huy gô)..Đó là một kiểu khủng bố áp đảo khiến những người đứng đắn không muốn dây vào.


.       Đăc biệt qua vụ này có vai trò của Mai Thìn một UV BCH Hội và đồng thời là uv BKT Hội đã làm ra vẻ vô cùng bất ngờ nào là Hội cử anh ta đi tham quan ra ngoài đảo anh bị đánh lừa đê ở nhà họp khai trừ Lương bỡi anh ta là người bảo vệ Lương mạnh nhất.Thực ra chẳng có chuyện cử nào.Chi hội Văn học có tổ chức đi tham quan ra đảo Nhơn Châu ai đi thì đi. Nhưng nếu anh ta ở nhà họp thì 1 phiếu chống của anh ta liệu có xóa được nghị quyết của tuyệt đại đa số của BCH ? Có phải Mai Thìn không biết việc BCH hội sẽ đưa việc Lê Hoài Lương ra giaỉ quyết trong ngày 10-7-2008 ?.Sự thực là để giải quyết kỷ luật Lương trong cuộc họp ngày 3-7 như đã nói ở trên BCH đã giao BKT Hội tổng hợp tình hình khuyết điểm của Lương để  giải quyết trong cuộc họp ngày 10/7. Ngày 3-7 Thìn có họp nhưng do có ý kiến bất đồng với một người khác trong hội nghị Thìn đã bỏ hội nghị ra về giữa chừng anh em can không được. Ngay một chuyện này thôi cũng thấy Thìn là người thế nào.Nhưng có người luôn sát cánh với Thìn là Nguyễn Xuân Nhân vẫn dự họp đến cùng lẽ nào không báo cho Thìn biết "việc quan trọng này".  


       Thực hiện ý kiến của BCH Hội BKT Hội đã có văn bản yêu cầu từng thành viên BKT có nhận xét bằng văn bản gửi cho Trưởng Ban tổng hợp trước khi hop toàn Ban để thông qua vào ngày 10/7sắp tới và Thìn đã đượcVP Hội gửi đến tận tay.Việc Thìn bỏ hai cuộc hơp không báo cho ai biết lần nữa thể hiện thái độ vô tổ chức vô kỷ luật rất rõ ràng là cố tình vắng để lu loa rằng  Thìn bị lừa rằng nếu Thìn có mặt Thì  tám người trong BCH Hội phải nghe theoThìn. Còn việc Mai Thìn cho Ban lãnh đạo Hội mắc tội tày trời là việc không báo cáo công khai tài chính lấy lý do đó Thìn đã nhảy ra khỏi BCH Hội để ủng hộ Lê Hoài Lương  tổ chức kiện.Tại sao ở trong BCH Hội mà Mai Thìn xem như người đứng ngoài cuộc mình không có lỗi gì hết.Chính  Thìn là người thiếu tinh thần  trách nhiệm thiếu tinh thần xây dựng hơn ai hết trong vụ này vì có lần anh nêu lớt phớt trong BCH Hội về việc đề nghị báo cáo công khai tài chính Chủ tịch Hội  cũng đã giao Kế toán Hội làm.


Nhưng các cuộc họp BCH thường chỉ gói trong một buổi nhiều uv BCH cũng không quan tâm.Hơn nữa từ khi lập Hội đến nay chưa có việc báo cáo công khai tài chính ở BCH Hội nên chưa có nề nếp báo cáo này Hàng năm Hội đều tổ chức hội nghị công nhân viên chức tại hội nghị đều có Báo cáo công khai tài chính theo quy định sau đó dán công khai trên bảng ở Văn phòng ai  cũng xem được...


Việc chi tiêu ở Hội tin vào sự kiểm tra kiểm soát của Sở Tài chính của Kho bạc Nhà nước.Chi sai một đồng họ bắt xuất toán ngay chứ đâu muốn chi gì cũng được .Ngay cả BKT Hội có văn bản đề xuất cho chi  mỗi lần họp mỗi thành viên 20.000đ mà Kế toán  xin ý kiến Tài chính không cho nhưng có người cứ tưởng ở Hội dễ ăn lắm.Nghe Lương cho biết đi dự Trai Sáng tac Vũng Tàu Hoàng ngọc Đình được"Hội cho" 2 triệu trong lúc anh em khác chỉ được tiền giấy bút họ chắc mẫm  nếu moi ra thì còn hàng trăm vụ chi sai nữa nên họ đâm đơn kiện.Nhưng vụ "Hội cho" không phải là Hội Bình Định mà là Hội Sân Khấu VN. Nghe lỏm chuyện hay cố tình đánh tráo chuyện rồi đi kiện để hại người mà nhao nhao cho là tốt thì hết cỡ bậy. Trong nhiều năm trước hay ngay trong quá trình tổ chức Đại hội sao Thìn không quyết liệt đòi công khai tài chính mà ghim  việc này đến tận sát ngày Đại hội mới ra mặt  tích cực ủng hộ Lê Hoài Lương kiện.Tại cuộc họp BKT Hội Mai Thìn đã phát biểu"Anh Lương không kiện thì tôi cũng kiện".


Đến khi Thìn đứng hẳn về phía Lương để kiện trong BKT Hội mới thấy rõ trong tất cả các kỳ họp Ban Kiểm Tra Hội Mai Thìn chưa bao giờ hé răng nói đến việc cần công khai tài chính.Không công khai được một năm thì đâu vẫn còn đó Hội sẵn sàng công khai cả  5năm.Và ngay trước khi Thường vụ Tỉnh ủy quyết định choĐại hội Hội đã công khai tài chính đầy đủ cả nhiệm kỳ 5 năm và dán công khai tại VP Hội  mà vẫn cổ động kiện sai và ủng hộ người kiện sai thì Mai Thìn là người tốt?    


     Việc khai trừ Lê Hoài Lương là đúng người đúng tội.Nếu Lương hay là người trong phe nhóm cho đó là việc quá sai về nguyên tắc và cả về pháp luật họ có thể làm kiến nghị lên BCH Hội một tổ chức lãnh đạo có tư cách pháp nhân chịu trách nhiêm trước pháp luật  mà họ là người phải chịu sự lãnh đạo của tổ chức này.Nếu không xong họ có thể kiến nghị lên cấp trên để giải quyết không được nữa họ có thể kiện ra tòa án hành chính. Thực ra nếu có bị khai trừ vì sai lầm mà Lương vẫn sáng tác và có thái độ đúng đắn thì cũng được kết nạp lại chứ việc gì mà họ làm như bị giết chết vậy !Ở đây họ đã làm náo  loạn như đến mức nhiều người ở ngoài tỉnh ngoài nước cho Bình Định không có văn hóa và với một người cán bộ bình thường cũng thấy là sai cả về nguyên tắc cả về đạo đức và cả về luật pháp mà sao ông Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy lại im lặng?


    Lê Hoài Lương sai trái quá rõ mà sao một số người là hội viên và cả người ngoài Hội như Vũ Ngoc Liễn nhảy chồm chồm lên kêu la dữ vậy?

         

    Trước tình hình như vậy nhiều kiến nghị lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho họp để giải quyết nhưng không  hiểu sao Ban Thường vụ Tỉnh ủy  giao Chủ tịch UBND Tỉnh ra Quyết định điều động nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng Chủ tịch Hội về công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tại sao lại có một việc điều động ngang trái như vậy?Trong Quy Định của Thủ tướng giao quyền cho Chủ Tịch các tỉnh thành không có giao quyề để cử người lãnh đạo các Hội. Đang là một Chủ tịch Hội do dân cử đã góp phần xây dựng  Hội  được đánh giá là có nhiều tiến bộ qua thăm dò trong quá trình chuẩn bị Đại hội được tín nhiệm cao nhất .Suốt nhiệm kỳ hoạt động cơ quan Hội được Tỉnh công nhận là " Cơ quan Văn hóa cấp tỉnh" (trong lúc đó ngay Sở Văn hóa TT DL cũng chưa được danh hiệu này).


Nhiều năm Hội và cá nhân ông Mừng  được UBND Tỉnh cấp Băng khen.Đối ngoại Hội VHNT Bình Định được TW LHVHNT VN cũng như các Hội bạn trong cả nước đánh giá  là một Hội mạnh Tạp chí Văn Nghệ Bình Định được đánhn giá là một tạp chí có chất lượng.khá . Ông Mừng còn được cử vào BCH của Hội Văn Nghệ Dân gian Việt Nam được lãnh đạo các Hội VHNT miền Trung cử làm đại diện tham gia vào TW LHVHNT VN.Ông Mừng không phạm"tham nhũng"như họ rêu rao không sai phạm quan điểm đường lối không sai phạm về đạo đức lối sống.Ngược lại là một người rất vui tính hòa đồng hiền từ và có một tình cảm trong sáng. Mọi người đều biết ông Mừng không phải là hạng người chịu luồn cúi nịnh bợ .Có người nói với tôi bảo Mừng nên có thủ đoạn chính trị nhưng anh không theo vì trái với lương tâm.Mừng là người có tâm và có tài thực sự được đông đảo anh  chị em hội viên và nhiều người trong tỉnh trong nước mến mộ.


Nguyễn Thanh Mừng còn đươc đánh giá là Trạng nguyên Thơ qua cuộc thi thơ 2 năm 2008-2009 của Tạp chí Văn Nghệ Quân dội.Qua tiếp xúc với Nguyễn Thanh Mừng và nghe chuyện Mừng bị đánh phá nhà văn  lão thành Nguyễn Quang Thân một đảng viên kỳ cựu một nhà văn rất trung thực và rất ghét bọn phản diện đã nói với tôi theo ông qua đọc tác phẩm và qua quan hệ thì  Nguyễn Thanh Mừng không phải nằm trong hạng người chịu "ăn bẩn".   Trong lúc ông Mừng và BCH Hội đang bị chĩa mũi dùi đánh phá không cho làm rõ đúng sai. ông Trưởng ban Tuyên giáo đã đứng hẳn về phía chống đối mà không cần suy xét gì?!  Ông Mừng là cán bộ thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy  mà sao ông Chủ tịch UBND Tỉnh lại ra  Quyết định điều động tắt ngang và cấp tốc rồi giao cho " ông Trưởng Ban Tuyên giáo phân công công tác" như vậy?


     

*IV - Ngày 31-8-2009 dưới sự chủ trì của Lê Kim Toàn BCH Hội buộc phải bầu Chủ tịch mới của Hội.Người được giới thiệu là một cụ đã về hưu trình độ văn hóa mới cao đẳng tại chức .Tại cuộc bỏ phiếu Lê Kim Toàn lấy quyền không cho nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng bỏ phiếu.Tuy vậy kết quả vẫn không đủ số phiếu tối thiểu để có thêm một Chủ tịch Hội.Sau này được đọc Quyết định của Chủ tịch Tỉnh thì   không ai thấy có một chữ nào cho Nguyễn Thanh Mừng thôi hay cách chức Chủ tịch Hội Do đó việc tô chức bầu cử chụp giật của Lê kim Toàn  sai đến bốn việc: 

                                                                                                              

  1/ Vi phạm quy định của Trung ương Đảng và tỉnh ủy Bình Định đưa người  không đủ tiêu chuẩn để bầu vào trưởng đơn vị cấp tỉnh.Đây còn là thái độ nhằm hạ giá trị Hội VHNT của tỉnh.


 2/   Vi phạm luật pháp về bầu cử ứng cử vì tước quyền của một ủy viên BCH Hội.   


  3/  Ngang nhiên làm sai quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh tổ chức bầu cử  bất hợp pháp để chiếm quyền của một Chủ tịch Hội vẫn còn đương chức  (  trong quyết định điều động của Chủ tịch UBND Tỉnh cho thấy ông Mừng vẫn chua mất chức) .


  4/ Ngang nhiên chà đạp lên Điều lệ Hội VHNT Bình Định vì Điều lệ quy định muốn bổ sung một uv BCH Hội phải được 2/3 thành viên hội nghị BCH Hội mở rộng thông qua bằng phiếu kín.Ông Toàn đã có quyển Điều lệ Hội trong tay


 Việc lạm quyền của Lê Kim Toàn không được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chấp nhận tuy ông đã báo cáo với Bí thư tỉnh ủy là"hợp lệ " nhưng do có phát hiện của Hội gửi lên nên đươc biết ngày 11-9-2009.Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định số 94 "thôi việc điều nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng chủ tịch Hội VHNT Bình Định  về công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy".Thế nhưng 6 tháng sau nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng mới được gọi lên cho biết để tình trạng Hội bị treo lơ lửng nếu tính từ ngày quyết định điều cấp tốc về Ban Tuyên giáo là đủ 8 tháng Hội không có lãnh đạo!*V      Ngày 30-3-2010 báo Tiền phong lại đưa tin:"Hội VHNT Bình Đinh có lãnh đạo mới"Theo đó Chủ tịch UBND Tỉnh đã ký Quyết định  điều ông Hoàng Ngọc Đình Phó Chủ tịch Hội VHNT Bình Định về "Phụ trách Hội" thay Nguyễn Thanh Mừng chuyển công tác khác". Báo còn đưa tin ông Đình có nhiệm vụ tổ chức Đại hội và giải quyết vụ khai trừ Lê Hoài Lương . Được tin nhiều hội viên lên tiếng phản đối gửi kiến nghị lên Chủ tịch tỉnh về Quyết định không đúng với các quy định của Chính phủ giao quyền cho Chủ tịch UBND Tỉnh. Văn phòng Hội và ông Mừng chờ mãi vẫn không thấy quyết định .Ngày 14-4-2010 BCH Hội mới đươc gọi lên gặp Chủ tịch Tỉnh và nhận quyết định được ký trong ngày có nội dung:


Điều 1-Cử ông Hoàng ngọc Đình.Phó Chủ tịch Hội  về phụ trách Hội VHNT Bình Định;

Điều 2: giao các đơn vị có trach nhiệm thi hành quyết định.

3/ Quyết định  này thay quyết định đã ký


Việc làm của Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  và của Chủ tịch UBND tỉnh không đúng với nội dung chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chính phủ trong việc giao quyền chỉ đạo và quản lý các Hội"Không được can thiệp thô bạo vào công việc của các Hội"(Quy định sồ84/QD9TW ngày 5-2-2010 của Ban Bí thư TW Đảng.).  


Đặc biệt trong vụ khai trừ Lê Hoài Lương bị ông Lê Kim Toàn ông Văn Trọng Hùng cho sai thì ông Đình là người tỏ thái độ kiên quyết nhất và  bực tức nhất vì Lương đã vu ông Đình lấy 2 triệu đồng đê chi tiêu cá nhân.Và vụ 2 triệu này có thể nói  là dấu hiệu có sức thuyết phục nhất để Lê Kim Toàn báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chặn đứng Đại hội tốn rất nhiều công sức của Hội trước đây.


    Sao lại có kiểu xử sự như vậy?


    Theo lệnh của Chủ tịch Tỉnh ông Mừng phải bàn giao Chủ tài khoản cho ông Đình một người đang làm Q.giám đốc Nhà hát tuồng không ở trong biên chế cơ quan Hội.Trong lúc ông Mừng vẫn còn ngồi ở cơ quan Hội lĩnh lương của Hội.Trong suốt nhiệm kỳ không chi sai gì mà sao lại không để  tiếp tục làm Chủ Tài khoản?Nếu ông Mừng tiếp tục làm thì có hại gì?Đi đôi với  việc giao Chủ Tài khoản là bao nhiêu thủ tục giấy tờ nhiêu khê khác.Tại sao như vậy??? Ông Đình còn đòi bàn giao cả chức Tổng Biên tập tạp chí.Nhưng Chủ tịch Tỉnh  vẫn sáng suốt bảo "Không ông Mừng vẫn Chủ tịch Hội và Tổng Biên tập".Chẳng ai hiểu làm sao lại như vậy!!!


    Việc trước đây bỗng nhiên  điều cấp tốc ông Mừng ra khỏi cơ quan Hội chẳng qua là  nhằm chia rẽ và phá nát BCH Hội bôi một điểm đen vào lịch sử của Hội VHNT tỉnh nhà. Nay lại đưa ông Đình cũng bổng nhiên nhảy lên"Phụ trách Hội" có người cho đây là họ nhằm  phân hoá đội ngũ cán bộ cơ quan Hội? Cơ chế thị trường ai   không  biết  thì  dại?


            Sau vụ ông Đình "chấp chính" có một việc lãnh đạo Tỉnh cho lập Đoàn Kiểm tra do lãnh đạo Sở Tài chính cùng người mới của Thanh tra Nhà nước xuống Hội thẩm tra lại việc kết luận của Đoàn TTNN trước đã công bố.Sau khi thẩm tra ngày 28-4-2010 Đoàn thẩm tra đã có kết luận không khác kết luận cũ.     

   Trong khi các năm trước có hiện tượng "Sờ đâu thấy chi sai đó". Việc ở cơ quan Hội  không sai phạm gì là việc rất đáng được nêu gương cho những người đang  sử dụng ngân sách Nhà nước trong cả tỉnh cả nước biết.     


   Tại cuộc họp ngày 28-4 nói trên ông Đình còn yêu cầu BCH Hội bỏ phiếu cho xóa hoặc hạ kỷ luật đối với Lê Hoài Lương.Một số UV BCH Hội ở phía ủng hộ chủ trương sai trái ào ào lên tiếng.Nhưng có người hỏi yêu cầu cho đọc Đơn khiếu nại của Lương xem Lương có ý kiến thế nào thì không thấy có đơn ! Đai diện TTNN có mặt đã đọc một số điều về quy định luật Khiếu nại Tố cáo thì hội nghị được biết trường hợp của Lương đã hết thờì hiệu giải quyết.        


Vậy đấy viêc của Lương chỉ nhỏ như con thỏ mà họ đã thổi phồng to tựa con bò.Nếu ngay từ đầu không làm theo mưu đồ của nhóm chống phá chỉ đạo BCH Hội họp ngay để xem xét giải quyết thì chí ít cũng có thể vì nể nang ông lãnh đạo đã quá thân với Lương mà hạ mức kỷ luật  cho Lương .Thực ra Nguyễn Thanh Mừng đâu có ghét bỏ gi   Lê Hoài Lương ? Trước khi Đại hội chi hội Văn học tôi nghe Ban Thường vụ có bàn ủng hộ Lương làm Chi hội trưởng.Việc Lương sai là phải kỷ luật . Việc khai trừ Lương là việc mà cả hội  nghị BCH Hội  đều  nói  là việc"Chẳng đặng đừng"(lời của Hoàng Ngọc Đình) 


 *VI     Vừa qua TW LHVHNT Việt Nam triệu tập lãnh đạo các Hội VHNT miền Trung  họp hội nghị tại Đà nẵng thành phần được mời ghi rõ: Chủ tịch phó Chủ tịch Chánh văn phòng của Hội .Ông Mừng đã lên báo cáo với Chủ tịch Tỉnh về việc xin đi Hà nội để họp Đại hội Văn Nghệ Dân gian rồi về Đà nẵng họp Hội nghị của Liên hiệp VHNT Việt nam. Ông Mừng cũng báo cáo thành phần  mà Liên Hiệp đã mời Chủ tịch Tỉnh đã đồng ý. Ông Mừng cũng hội ý với ông Đình đề nghị ông Đình đi dự.Thế nhưng ông Đình đã cử một đoàn gồm ông Cảnh (lái xe) ông Nguyễn Quốc Hùng họa sĩ ủy viên Thường vụ trực của Hội ông Trần Quang Lộc Thường trực Ban Biên tập Tạp chí Văn Nghệ di dự. Thật đáng buồn cười  trong đoàn có họa sĩ Nguyễn Quốc Hùng là uv Thường vụ trực của Hội lại không được giao nhiệm vụ của Đoàn lãnh đạo Hội VHNT Bình Định mà ông Cảnh lái xe làm việc của một trưởng đoàn:Gặp Ban Tổ chức nộp bản sao văn bản bàn giao nội bộ của cơ quan nhận tài liệu hội nghị. Ông Cảnh đến hội nghị và phát biểu rằng ông Nguyễn Thanh Mừng không còn là Chủ tich Hội Bình Định ông Hoàng Ngọc Đình mới là người "phụ trách Hội" . Ông Hùng buộc phải cải chính.


 Tuy bị Cảnh loan truyền rằng Nguyễn Thanh Mừng bị mất chức nhưng chắc  lãnh đạo các Hội VHNT Nam miền Trung không sáng suốt hơn những người cơ hội tỉnh Bình Định nên hội nghị đã bầu cho  Nguyễn Thanh Mừng với số phiếu cao nhất làm  đại diện cho các Hội VHNT miền Trung  tham gia vào TW LHVHNT VN.Qua đây để thấy những người chân chính  bao giờ cũng ủng hộ những người chân chính.Sau khi đi dự hội nghị về ông Cảnh đã tổ chức họp  cơ quan và lấy danh nghĩa công đoàn chủ trì . Ông Cảnh lớn tiếng xưng trước hội nghị ông là đảng viên  để phê bình ông Nguyễn Quốc Hùng là quần chúng mà không theo sự lãnh đạo của ông lại phát biểu không theo ý của ông là sai trái. Ông Cảnh làm công đoàn mà sao cố tình không theo quy chế lãnh đạo của Đảng và của Lãnh đạo Công đoàn Việt Nam công đoàn muốn hội họp  phải báo cáo nội dung thông qua cấp ủy nhưng ông Mừng đang là Bí thư Chi bộ Bí thư Đảng Đoàn của Hội lại không được biết. Sự lộng quyền của ông Cảnh là do đâu?


            

 Kính thưa Quý vị  Đảng ta Nhà nước ta rất xem trọng văn học nghệ thuật bởi đỉnh cao của văn học nghệ thuật  là tinh túy của nền văn hóa nước nhà. Mất văn hóa là mất tất cả!


Hội văn học nghệ thuật quyết không thể là nơi cho những kẻ cơ hội luồn cúi đầu cơ trục lợi bợ đỡ nịnh hót lừa thầy phản bạn ...Tất cả hạng người đó là hạng người phản lại văn hóa dù họ có in ra hàng trăm  tập thơ tập văn cũng chỉ là rác rưởi không bằng một câu thơ của một người có tài năng và tâm đức


               Đông đảo hội viên  yêu cầu lãnh đạo tỉnh cho kiểm điểm làm rõ đúng sai công bố cho hội viên biết cho tổ chức Đại hội theo nội dung đã được tiến hành đúng quy trình dân chủ hợp pháp mà toàn Hội đã tiến hành  suốt cả năm 2007-2008.Mọi thay đổi tùy tiện chắp vá là trái với  Điều lệ Hội.                   


                                       VĂN  THINH

        Trưởng Ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định

(Nguồn: Phongdiep.net)

 


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


Vân Hiền
    

21/06/2010 14:32:44

Kiếp u mê

Chờ về cõi bình yên
Ta đã hướng về bên kia thế giới
Cõi bình yên chờ đợi bước ta về
Cõi trần gian ôi vô cùng rắc rối!
Ta cười khà vượt qua kiếp u mê.

Vô danh
    

21/06/2010 07:23:13

Gửi Quê Choa
Văn Thinh là một tên vô liêm sỉ theo đóm ăn tàn cố đấm ăn xôi hạ tiện thích làm tay sai cho kẻ khác để kiếm chút quyền vị đó mà!ở Bình Định bất cứ anh em văn nghệ sĩ chân chính nào khi gặp mặt hắn đều ngán ngẩm và khinh bỉ.Ô hô! Nhục thay nhục thay!!!

quê choa
    

20/06/2010 20:12:56

Thư

Ông Văn Thinh là tên nào vậy ta ?

Có thể bạn sẽ thích