Tại sao phụ nữ khóc?

11/06/2010,07:46:27 | 290 | 4

50831576_c14.jpg

"vẻ đẹp của người phụ nữ không thể hiện ở quần áo họ mặc dáng vẻ họ có hay cách họ chải tóc. Vẻ đẹp của người phụ nữ là những gì nằm ở trong đôi mắt kia bởi đó chính là con đường dẫn đến trái tim - nơi tình yêu ngự trị".


Tại sao phụ nữ khóc?

Một cậu bé hỏi mẹ:
- Tai sao mẹ khóc
Người mẹ đáp:
- Vì mẹ là một người phụ nữ.
- Con không hiểu - cậu bé thốt lên.
Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:
- Con không bao giờ hiểu được nhưng nó là như thế đấy...
Thời gian trôi đi cậu bé lại hỏi cha:
- Sao mẹ lại khóc hở cha?
- Tất cả phụ nữ đều như thế con yêu ạ - người cha mỉm cười đáp.
Cậu bé lớn dần lên và khi trở thành một người đàn ông anh vẫn thường tự hỏi: "Tai sao phụ nữ lại khóc?"

Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi nhà hiền triết ôn tồn nói: "Khi Thượng đế tạo ra phụ nữ người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau.

Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình người thân bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ không bao giờ than thở... Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời ngay cả những lúc con cái gây cho họ đau khổ.

Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta... Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.

Để làm được những việc nhọc nhằn đó người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc con hãy làm trái tim họ được bình yên."

Theo Chicken Soup
 

KHI NGƯỜI YÊU TÔI KHÓC

Khi người yêu tôi khóc
Ánh trăng cũng úa màu
Mặt trời không chịu mọc
Sao cứ dài đêm sâu

Khi người yêu tôi khóc
Tiếng dương cầm run run
Như giận hờn trách móc
Gió đưa lời mông lung

Khi người yêu tôi khóc
Trái đất ngập ngừng quay
Biển vừa im tiếng sóng
Mây trời cũng thôi bay

Khi người yêu tôi khóc
Mùa thu rơi lá vàng
Cánh chim chiều bay lả
Về núi xa mơ màng ...

                V.N.T


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

12/06/2010 19:11:39

Cái sự khóc của phái nữ nó nhiều trạng thái buồn cũng khóc vui cũng khóc!
Như trường hợp một bà vợ khóc thế này:

Căn nhà lợp tôn lâu năm mà gần biển nên gỉ sét lổ chổ trống làm cho ánh sáng ban mai chiếu xuống tạo thành những cột ánh sáng rất đẹp các hạt bụi li ti phát sáng lung linh trong các cột sáng làm cho căn phòng lúc cúp điện giống như một ánh hào quang giúp cho chị vợ bớt u sầu vì chồng thường vắng nhà! Nhưng trận mưa rào chợt đổ chụp xuống từ những lổ sáng đó là những tia nước chảy vào nhà! Chị chỉ biết ngồi mà khóc nước mắt tủi thân cho thân phận có chồng mà cũng như không...

...................

Cảm ơn HNguyên sang thăm và sáng tác đoạn văn"độc đáo".
Hôm nào về QN thưởng cafe nhé!
Chúc vui!

hanguyen
    

12/06/2010 09:48:07

Cái sự khóc của phái nữ nó nhiều trạng thái buồn cũng khóc vui cũng khóc!
Như trường hợp một bà vợ khóc thế này:

Căn nhà lợp tôn lâu năm mà gần biển nên gỉ sét lổ chổ trống làm cho ánh sáng ban mai chiếu xuống tạo thành những cột ánh sáng rất đẹp các hạt bụi li ti phát sáng lung linh trong các cột sáng làm cho căn phòng lúc cúp điện giống như một ánh hào quang giúp cho chị vợ bớt u sầu vì chồng thường vắng nhà! Nhưng trận mưa rào chợt đổ chụp xuống từ những lổ sáng đó là những tia nước chảy vào nhà! Chị chỉ biết ngồi mà khóc nước mắt tủi thân cho thân phận có chồng mà cũng như không những lúc mưa dột trong nhà như thế này mà chồng chị lại bận cafe cà pháo bù khú chuyện thường ngày ở thành phố biển đất vỏ trời văng này! Chị chỉ còn tận lực lấy thau chậu mà hứng nước nước mưa và nước mắt của chị hòa tan trong nỗi buồn của chị!.

Mưa tạnh gió tan ông chồng gần lục tuần của chị mới lù lù trở về cơn mưa đã làm căn nhà dịu mát dù rằng điện vẫn đang cúp. Không biết có gì làm cho anh vui mà anh vừa cười vừa ngâm thơ vừa ca những câu ca tình ái! Chị vừa giận nhưng thấy chồng như thế cũng vui lây cái vui của chồng nhưng vui lây thì vui lây nhưng chị vẫn khụt khịt giọt ngắn giọt dài nước mắt mà trách chồng không lo gì cho vợ!

Saui khi nghe những lời trách móc...chân tình của vợ ông chồng liền phát biểu thẳng thừng: tui sẽ chống dột một cách vĩ đại cho bà không khóc nữa nhé he he tui sẽ chống dột bằng cách đổ mái bằng nhé he he he....
Chi vợ vừa nghe xong càng khóc rống lên thật to và kể lể: Ông ơi ông nói chơi à nhà thiếu trước hụt sau văn chương chữ nghĩa đầy mình như ông thế mà thu nhập tiền nhuận bút không đủ lo cho con không đủ trangh trải cho cái thời khó khăn lạm phát như thế này! Ông nhập tâm cái câu phát biểu IQ cao siêu rồi hay sao mà ông lại nảy ra cái dzụ chống dột mái tôn bằng cái mái bằng hu hu hu....

Không biết có nhà tài trợ nào mạnh dạn đầu tư cho ông chồng để lấy lòng mà hôm sau lão thuê thợ và kêu vật tư xây dựng về chống dột mái tôn nhà lão thật. Mà lão thật là cao siêu: chống dột mái tôn bằng cách đổ mái bằng!!!

Lão chồng thì cười he he he suốt ngày vì đắc ý cho cái sáng tạo chống dột mái tôn bằng mái bằng tuyệt vời này! He he he....

Còn chị vợ thì nước mắt chảy dài hu hu hu...tuy rằng trong lòng chị cũng sung sung sướng sướng một chút vì nhà không bị dột nhưng cái lo trả nợ sau này do con chị phải còng lưng trả nợ gốc lãi cho cái sáng tạo chống dột mái tôn bằng mái bằng của cha mà khổ thân hu hu hu hu....

He he he.... Hu hu hu.....

vongoctho
    

12/06/2010 07:24:01

Chào anh Võ Ngọc Thọ
Đau cũng khóc khổ cũng khóc sướng cũng khóc và nhiều điều còn khóc . Ai hiểu được đàn bà !
thăm anh tếu táu vài câu chúc anh vui khỏe

..................

Cảm ơn Vũ Hoàng ghé thăm đúng là nước mắt phụ nữ đẹp thiệt!
Chúc vui!

vuhoang19979
    

11/06/2010 17:47:16

Heeeeeeee
Chào anh Võ Ngọc Thọ
Đau cũng khóc khổ cũng khóc sướng cũng khóc và nhiều điều còn khóc . Ai hiểu được đàn bà !
thăm anh tếu táu vài câu chúc anh vui khỏe

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','8n00l852ctn0ncoj5q88uhlgj3','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-26 11:35:23','/a236205/tai-sao-phu-nu-khoc.html')