CHUYỆN KHÓ TIN Ở HỘI VHNT BÌNH ĐỊNH: LÉO LẬN VÀ KHÙ KHỜ

11/05/2010,22:04:15 | 445 | 6

CHUYỆN KHÓ TIN Ở HỘI VHNT BÌNH ĐỊNH: LÉO LẬN VÀ KHÙ KHỜ

Léo lận tức là lắt léo lươn lẹo lân la lấm lét luồn lách và gian lận xảo ngôn đánh tráo từ ngữ. Khù khờ là ngờ nghệch dễ bị lừa gạt. Sự léo lận sỡ dĩ kéo dài là do có sự khù khờ giúp sức. Léo lận lợi dụng khù khờ ngược lại khù khờ tôn thờ léo lận để được cất nhắc.
Ở Hội VHNT Bình Định mọi văn bản từ kỷ luật khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương đến Báo cáo gửi tỉnh ủy UBND tỉnh...và gần đây là văn bản số 45/TB/HVHNT ngày 22-4-2010 đều do UV thường vụ thường trực Nguyễn Quốc Hùng ký.
Theo văn bản này Nguyễn Thanh Mừng vẫn là chủ tịch Hội mặc dù theo QĐ 777/QĐ- CTUBND tỉnh BĐ đã " giao ông Hoàng Ngọc Đình phụ trách Hội VHNTBĐ" nghĩa là trong thời gian hiện nay HNĐ là người quản lý cao nhất của Hội VHNTBĐ.
Các QĐ 571 ngày 19-3-2010 và QĐ 777 ngày 14-4-2010 đều căn cứ vào Công văn số 1258- CV/TU ngày 19-3-2010 của Ban Thường vụ tỉnh ủy BĐ. Tức là có sự thống nhất ý kiến chỉ đạo của Thường vụ tỉnh ủy BĐ hẳn hoi.
Cũng trong văn bản số 45/TB/HVHNT này NTM tự cho mình cái quyền trao cho ông HNĐ chức Phó chủ tịch phụ trách Hội thường trực (trước đây là kiêm nhiệm). Đồng thời gửi văn bản thông báo cho các HVHNT 63 tỉnh thành biết.
Với việc ra văn bản 45/TB/HVHNT NTM đã công khai bẻ lại ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy BĐ.
Qua vụ này kẻ léo lận định bẻ nạng chống trời hay nhờ trời cứu nạn đây?


QĐ 571/QĐ-CTUBND (Báo Tiền Phong đăng ngày 30-3-2010) đã bị "cơn lốc xoáy" làm "bốc hơi" vế sau trở thành QĐ 777/QĐ-CTUBND tạo tiền đề cho những mưu mô dục vọng thấp hèn.Dù phải hứng chịu những trận cuồng phong nhưng anh em VNS BĐ vẫn tin "sau cơn bão" trời sẽ sáng.


Thông tin nóng về lãnh đạo của Hội VHNT Bình Định

Cuối cùng thì thông tin chính thức về nhân sự của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định cũng xuất hiện đàng hoàng giấy trắng mực đen có con dấu đỏ. Thiết nghĩ với quyền được thông tin của hội viên Hội VHNT tỉnh Bình Định các hội viên có quyền được nắm những thông tin này. Tuy nhiên dường như vẫn có những người cố tình hiểu sai văn bản của tỉnh để mưu đồ lợi ích riêng. Chắc chắn rồi đây những ai thông tin bậy sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và lãnhđạo tỉnh Bình Định.
XIN ĐƯA LÊN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG KIỂM CHỨNG:
QUYẾT ĐỊNH 777 CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH
777
  QUYẾT ĐỊNH 1144
1144
Sau khi có hai Quyết định này UBND tỉnh đã tổ chức cho Sở Nội vụ cùng BCH Hội tổ chức bàn giao công tác Hội cho Phó Chủ tịch Hoàng Ngọc Đình. Và đây là thông báo số 42 của Thường trực Hội:
hnd
Cùng với thông báo này ngay sau đó đồng chí Hoàng Ngọc Đình đã bắt tay giải quyết toàn bộ công việc của Hội bao gồm cả việc nắm giữ mọi hoạt động Tài chính Nhân sự và Hoạt động của Hội. Còn ông Nguyễn Thanh Mừng theo Quyết định điều chuyển sang Ban Tuyên giáo từ ngày 17.8.2009 vẫn còn hiệu lực sẽ phải chấp hành lệnh điều động cán bộ của Tỉnh (mà lâu nay ông Mừng không thực hiện).
Tuy nhiên ngày 22. tháng 4 năm 2010 ông Nguyễn Quốc Hùng UVTV Hội đã ký một Thông báo mà không hề thông qua đồng chí Hoàng Ngọc Đình gửi khắp 63 tỉnh thành và gửi ra BTC Hội nghị Liên hiệp các Hội VHNT (họp tại Đà Nẵng) và BTC Đại hội VNDG toàn quốc (họp tại Hà Nội):
nqh
Thông tin này đã vu khống trắng trợn báo chí đồng thời vi phạm nguyên tắc công khai dân chủ nghiêm trọng là việc làm tự ý tùy tiện sửa chức danh đ/c Hoàng Ngọc Đình đã bị chính Chủ tịch Công đoàn Hội VHNT Bình Định tố cáo trước khi khai mạc Hội nghị LHVHNT Đà Nẵng   trưng đầy đủ các giấy tờ chứng minh khiến BTC phải sửa lại chức danh chính xác của ông Mừng trong danh sách Đoàn Chủ tịch là Nguyên Chủ tịch Hội VHNT Bình Định.Việc làm rất kịp thời này đã ngăn chặn một hành động gian dối nhằm mưu đồ riêng. Nhưng rồi đây những ai làm sai sẽ phải trả lời công khai trước toàn thể hội viên: ai đã chỉ đạo làm bản Thông báo số 45 hoàn toàn sai trái này? Hội viên chúng tôi chờ câu trả lời từ lãnh đạo Hội.
TRẦN HÀ NAM
(UVBCH CHI HỘI VĂN HỌC)
(Blog tranhanam)

 LẠI TIN NÓNG: PHEN NÀY ĐÃ BẮT ĐƯỢC DANH!

Hóa ra cái văn bản 45 TB/HVHNTBĐ ngày 24-4-2010 đã phát huy tác dụng.

Tin Văn nghệ Bình Định

hoangtuanqn | 10 May 2010 23:08

Tại Đại hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam khóa VI (2010-2015) diễn ra ở thủ đô Hà Nội ngày 10-5-2010 nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng trúng cử vào Ban chấp hành Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam. Ban chấp hành gồm 13 đồng chí trong đó TS.KH Tô Ngọc Thanh được bầu làm chủ tịch. 
...

Nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng tại phòng tranh của HS. Nguyễn Anh Hộ với anh em văn nghệ Bịnh Định.
(Nguồn: Blog hoangtuan)


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

10/06/2010 11:38:41

Kính gửi Võ Ngọc Thọ - Theo tôi nghĩ hội viên chúng ta trong lúc này hơn lúc nào hết phải cùng nhau đứng lên đấu tranh đến cùng với bọn văn tặc mà người cầm đầu là NTM TTHT trong đó lũ lu la ngông ngu Tấn Phú Văn Thinh Hoàng Ngao...bọn chúng rất lưu manh đến nỗi trong cuộc họp BCH vừa qua thằng Phú già dám chỉ tay vào mặt Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Thiện???

........................

Chào Kien Trung chúng ta cứ phát biểu chống cái ác cái xấu. Còn ai sai trái hãy chờ sự sáng suốt của UBND tỉnh.
Chúc khỏe!

Kien Trung
    

10/06/2010 09:09:29

Kính gửi Võ Ngọc Thọ - Theo tôi nghĩ hội viên chúng ta trong lúc này hơn lúc nào hết phải cùng nhau đứng lên đấu tranh đến cùng với bọn văn tặc mà người cầm đầu là NTM TTHT trong đó lũ lu la ngông ngu Tấn Phú Văn Thinh Hoàng Ngao...bọn chúng rất lưu manh đến nỗi trong cuộc họp BCH vừa qua thằng Phú già dám chỉ tay vào mặt Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Thiện???

Việt Hoa
    

12/05/2010 20:24:59

góp ý

xin chúc mừng nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng
Ngang qua và ghé vào thăm blog của Hoàng Tuấn tôi thấy lời bình của Hoàng Tuấn hay quá nên tôi mượn tạm vào "nhà" anh Thọ để chia vui với các bạn. Hãy xem:

hoangtuan | 11/05/2010 06:49

xin chức mừng anh vào BCH Hội văn nghệ dân gian VN
hoàng tuấn Chi hội Nhiếp ảnh Hội VHNT Bình Định

.....

Nhớ hôm trước nhà lý luận trẻ Hoàng Tuấn đã "đốt nhanh" nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng. Nay thì Hoàng Tuấn báo tin và vạch mặt việc "chạy chức" của Nguyễn Thanh Mừng vào Hội Văn nghệ dân gian VN. Mời các bạn hãy xem!
"xin chức...mừng anh vào BCH Hội văn nghệ dân gian VN hoàng tuấn. Chi hội Nhiếp ảnh Hội VHNT Bình Định.
xin chức mừng vì trò léo lận!
Cười quá không hiểu sao nhà lý luận cứ viết câu nào là sai chính tả câu nấy. Hay đó là sự biểu hiện của "thiên tai" như Hoàng Tuấn chăng?

Ngu ngon
    

12/05/2010 02:54:45

góp ý

Đúng là thông tin... nóng thật và cả giật gân nữa. Kiểu này ông NTM bôi tro trét trấu lên cả cấp ra quyết định cho ông HNĐ nữa kia... Đúng là coi trời bằng vung thật! Không biết ông NTM cậy vào "cái ô dù" bự nào mà dám táo tợn và hống hách thế không biết nữa?

Quân Trường
    

12/05/2010 02:23:42

góp ý

Chuyện rằng
Ở hội pê-đê
Có câu chuyện mới
Hay thì thật hay.

Nhìn xem ai kìa
Con cá mắc lưới
Lộn ra lộn vào
Giờ tính làm sao?

Ngồi thì e mặt
Đi thì lại dơ.

Một gã léo lận
Một tên khù khờ
Bây giờ mới thấy
Chè è mặt mo!

Nước sông ngầu đục
Hổ danh muôn đời!

Tiêu Dao
    

11/05/2010 23:38:52

Con chó và thằng ở

Ha ha

Đọc chuyện Léo lận & khù khờ của anh VNT mà chợt nhớ lại câu chuyện cổ tích về anh nhà nghèo và con chó nhỏ.

Ngảy xửa xưa có anh nhà nghèo ở đợ cho lão địa chủ nhưng lại nuôi được con chó nhỏ. Ngày ngày anh cột con chó ở gốc mít trước nhà. Cứ mỗi khi lão địa chủ ngồi uống trà trước sân thì anh nhà nghèo lại lén mang một ít bánh đậu đen ra rãi quanh gốc mít rồi cứ nhặt từng cái mà ăn. Ăn đến đâu khen ngon đến đó.

Lão địa chủ thấy lạ bèn hỏi:

- Thằng kia mày ăn gì mà khen ngon ỏm tỏi làm tao cũng nuốc nước miếng hoài vậy mày?

- Bẩm ông con ăn cức chó. Con chó nhà con ỉa ra miếng nào cũng ngon cả.

- Thằng láo. Cức chó mà ăn đựoc à.

- Dạ. Ngon đáo để. Ông nếm thử cho biết. Có gì con chịu trách nhiệm

- Tao ăn vào có bề gì máy chết với tao nghen con.

-Dạ.

Sau khi nếm thử lão địa chủ đâm ghiền món cức chó rồi quyết định mua luôn con chó của thằng ở để tha hồ ăn cho đã.

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','39rflnieiprosu3jrrcvip1r84','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-23 19:42:29','/a230571/chuyen-kho-tin-o-hoi-vhnt-binh-dinh-leo-lan-va-khu-kho.html')