CON SÂU TRONG ĐẢNG TRONG VĂN NGHỆ BÌNH ĐỊNH !

07/02/2010,07:30:56 | 1255 | 0

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định là một người to con quyết đoán dám nghĩ dám nói dám làm dám chịu...Đặc biệt có công lớn trong việc hoàn thành chiếc cầu Thị Nại (cầu vượt biển dài nhất Việt Nam)nối liền thành phố Quy Nhơn với Khu kinh tế Nhơn Hội mở ra triển vọng lớn phát triển kinh tế văn hóa xã hội cho tỉnh và khu vực Miền trung tây nguyên.
Tuy nhiên việc để cho một Chi bộ Đảng như Hội VHNT BĐ mất đoàn kết kéo dài và các hoạt động VHNT của tỉnh bị đình trệ trong hơn nửa năm qua có phần trách nhiệm của người đứng đầu Đảng bộ tỉnh. Rất mong ngài Bí thư tỉnh ủy đọc bài viết sau đây của tác giả Kiên Trung để có cái nhìn tinh tế và bao quát hơn về việc thực hiện" Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của tỉnh nhà.
CON SÂU TRONG ĐẢNG TRONG VĂN NGHỆ BÌNH ĐỊNH !


Qua ngày 3.2 rồi để cho kỉ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trọn vẹn!
80 năm có bao thế hệ đảng viên trung kiên đã chiến đấu cho lí tưởng quang vinh. Sang năm thứ 81 của Đảng nhìn nhận từ cơ sở những chuyện xảy ra ở Hội VHNT Bình Định không biết năm qua chi bộ đảng ở  đây được xếp loại gì khi tự đánh mất vai trò tiên phong để những con sâu trong Đảng tiếp tục phá họai khi:
1. Để xảy ra tình trạng bè phái thao túng Hội của Chủ tịch kiêm Bí thư  chi bộ Nguyễn Thanh Mừng. Nghiêm trọng nhất là ông Mừng đã sử dụng Văn Thinh và Tấn Phú như con bài đắc lực liên tục gửi đơn khiếu kiện vượt cấp bị Tỉnh ủy phê bình Tấn Phú trốn còn Văn Thinh phải lên xin rút đơn sau khi Thành ủy Quy Nhơn cạo rát da về việc làm trái nguyên tắc đảng. Vậy mà ông Mừng vẫn bình chân như vại vì trò ném đá giấu tay là sở trường của ông.
2. Vụ việc khai trừ trái phép nhà văn Lê Hoài Lương đã kéo dài gần 7 tháng ông Mừng giấu mặt sai UVTV Quốc Hùng ký Quyết định dùng chi bộ và công đoàn văn phòng Hội làm áp lực lên BCH ép các đảng viên tại Hội đồng ý khai trừ và bắt cam đoan không tiết lộ thông tin ra ngoài vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng và quản lý nhà nước. Khi Tỉnh yêu cầu họp xem xét lại quá trình xét kỷ luật thì không những ông Mừng không triệu tập họp để công bố mà tiếp tục chây ì theo chiêu bài ở lì gặp lành định tìm các nguồn phao cứu trợ từ cấp trên. Đó là hành động chống lại Đảng có tổ chức nhưng cơ quan đảng vẫn chưa xử lý!
3. Hành xử với văn nghệ sĩ trong Hội theo kiểu ban ơn thuận ta thì sống nghịch ta thì chết. Hàng năm khi họp mặt văn nghệ sĩ khi nào có bài Mừng đăng trong số Tết thì Mừng vung tiền cơ quan ra mua để làm quà biếu Tết còn năm nào không có bài Mừng - Trang thì tổ chức qua loa đại khái thậm chí vô hiệu hóa chi hội văn học điển hình là không duyệt cho bất cứ kế họach nào mà chi hội văn học đưa lên nhưng lại sẵn sàng chi cho các chi hội khác tiền hỗ trợ của trung ương để đánh bóng tên tuổi. Mừng đưa H. Tuấn một cử nhân sinh học trốn nhiệm sở ở An Lão về Hội để phục vụ cho mưu đồ của mình chụp hình lăng xê vợ chồng Mừng dùng xe Hội mượn cớ  đi thực tế để H. Tuấn cúc cung chụp ảnh phục vụ cho riêng luận văn tốt nghiệp thạc sĩ đề tài chàng Lía của Trang. (kiểu mượn công quỹ để "tham nhũng" kiểu này của vợ chồng Mừng còn thậm chí được các cánh hẩu đưa lên báo tán tụng khắp nơi quả là khôi hài!) Tinh thần cần kiệm liêm chính chí công vơ tư của người đảng viên ở chỗ nào học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở  chỗ nào?
4. Mừng được điều qua cơ quan Tuyên giáo ban đầu tưởng làm phó ban họp chiến hữu đãi đằng ở Đà Lạt hể hả với nhau. Không ngờ chỉ làm nhân viên vậy là ở lì cả nửa năm nay (chẳng hề có một thông báo nào hoãn quyết định của tỉnh điều động Mừng được công bố). Tiếp theo vợ chồng Mừng Trang vận động bầu cho cánh hẩu vào Hội nhà văn đáp lại là cánh hẩu đi tuyên truyền lăng xê xóa nhọ cho Mừng bên cạnh đó lại tiếp tục dùng Tấn Phú ra Hà Nội làm reo với báo Tiền Phong (nơi từng đăng tin vạch trần bộ mặt của Mừng) gửi đơn kiện bẩn các hội viên có hồ sơ kết nạp để loại ra êm thấm. Rồi tiếp tục chạy giải được hạng A cuộc thi Thơ  với một bài thơ  giả tạo mà đã có nhà phê bình nổi tiếng vạch trần là thơ "giả  ngô ngọng ấm ớ" tiếp tục tạo thành tai tiếng (đây là điều Mừng không ngờ trong kịch bản của mình!). Tất cả không ngoài âm mưu chạy chức chạy quyền. Tham quyền cố vị như vậy có xứng đáng tư  cách đảng viên?
Chi bộ Hội VHNT Tỉnh lâu nay do Mừng khống chế hoặc bị ảnh hưởng đồng luơng ít ỏi hoặc chán ngán mà khơng ai lên tiếng đấu tranh hoặc có ý kiến thì bị ỉm đi hoặc bị Mừng dùng quyền chức trấn áp đe dọa ngầm. Lũng đọan tổ chức đảng hành động của Mừng không khác gì mafia!
Để làm trong sạch đảng cần kiên quyết lọai ra khỏi hàng ngũ đảng những tên đầu cơ chính trị trục lợi bẩn thỉu tâm địa hèn hạ và thủ đọan mafia như Mừng. Đó là hành động thiết thực để bảo vệ đảng bảo vệ sự trong sạch của làng văn Bình Định!
KIÊN TRUNG
(Nguồn: Binhdinhonline)


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích