SỰ HỌC LỚN HƠN ĐẠI HỌC

04/08/2009,17:32:25 | 190 | 2
Sự học lớn hơn đại học  
 
 
Bill Gates một người thành công không có bằng đại học (ĐH) luôn khuyên giới trẻ rằng: "Muốn thành công thì phải học". Ông cũng chia sẻ thêm: "Tôi rời trường ĐH chứ chưa bao giờ bỏ học".

Thực tế cuộc sống quanh ta cũng cho thấy có khá nhiều người không có bằng ĐH không xuất chúng cũng chẳng nổi tiếng như Bill Gates nhưng sự thành công của họ lại có phần vượt trội không ít người có bằng ĐH.

Ngày nay khi bạn có thực tài nếu không làm cho cơ quan Nhà nước thì làm ở khu vực tư nhân; nếu không tư nhân thì là nước ngoài. Hay tự mình... dùng mình! Thậm chí nếu ở trong nước không có đất dụng võ thì ra thế giới... Với công việc năm châu bốn biển đều có thể là nhà của mình.

Hiện xã hội cũng đang "khát" nhân lực hàng trăm ngàn công ty đang cần hàng triệu người có thực tâm thực lực để giúp họ. Chẳng hạn họ cần một chuyên gia giỏi về điện (bất kể có bằng hay không) chứ họ không cần một kỹ sư điện nhưng lại hiểu biết quá ít về điện. Còn giả sử bạn nộp đơn vào một số nơi nào đó mà họ không quan tâm đến giá trị thực thì chắc hẳn nơi đó không thuộc về bạn.

Nếu kết quả thi ĐH không như ý muốn bạn không nên quá khổ sở. Hãy nghĩ lại một chút đã có rất nhiều người ở khắp nơi không vào được ĐH mà vẫn thành công nhờ sự học. Tại sao họ làm được mà mình lại không làm được? Còn nếu bạn vẫn thực sự muốn vào ĐH thì hãy khổ luyện để sang năm thi tiếp hoặc đi làm đã rồi sau này sẽ lại thi... Nói chung có rất nhiều con đường mà bạn có thể tự tin lựa chọn.

Cuộc đời không quá dài để mình có thể phung phí thời gian nhưng cũng đủ dài để làm được những gì mà mình muốn. Và cuộc đời cũng giống như cuộc đua marathon dù có bị thua kém bạn bè ở những km đầu tiên nhưng mình vẫn có thể là người về đích trước tiên. Hãy tin rằng: "18 tuổi bạn còn hơn 60 năm cuộc đời vẫn còn kịp nhưng phải nhanh lên kẻo không kịp. Và rằng trong cuộc đời chỉ có "sự học" và "thực học" của mình mới tạo nên giá trị và quyết định thân phận của chính mình và điều đó còn lớn lao hơn "ĐH" rất nhiều".

(Lược ghi ý kiến của ông Giản Tư Trung)
Ông Giản Tư Trung
Nguồn: Thanhnien Online


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


vongoctho
    

05/08/2009 08:05:19

Tôi rất đòng ý với anh. Chính tôi cũng trượt đại học nhưng tôi đã dám học và không dấu dốt.
Bởi học để biết học để sống học để tự khẳng định mình học để biết sống chung với những người khác
Chúc a khỏe hạnh phúc

..................

Cảm ơn bạn Kimngockhue đã ghé thăm và đồng cảm. Chúc khỏe và vui!

kimngockhue
    

04/08/2009 17:59:06

Re:Sự học lớn hơn đại học

Tôi rất đòng ý với anh. Chính tôi cũng trượt đại học nhưng tôi đã dám học và không dấu dốt.
Bởi học để biết học để sống học để tự khẳng định mình học để biết sống chung với những người khác
Chúc a khỏe hạnh phúc

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','0tv20l214a80js40fqbot39si1','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-26 11:43:57','/a175366/su-hoc-lon-hon-dai-hoc.html')