CHUYỆN TÌNH TITANIC

06/03/2009,11:54:17 | 3237 | 5


Titanic gãy làm đôi


CHUYỆN TÌNH TITANIC


Titanic
thế giới thu nhỏ
khắc họa chuyện tình bi tráng cảm động của Jack và Rose
họ yêu nhau đến những giọt cuối cùng


Rose ơi
hãy hứa với anh là em phải sống
Jack chết cứng trong dòng nước giá lạnh
vẫn còn giữ chặt miếng ván cho Rose nằm


Titanic gãy làm đôi
đôi tình nhân cũng chia lìa
mãi mãi Jack nằm yên trong lòng đại dương
truyền sức sống cho Rose
người đàn bà sau 72 năm nhớ lại
vẫn còn ngập tràn hạnh phúc


Tôi ước mình trẻ lại
cùng với em làm lại từ đầu
một cuộc tình Titanic
bằng lòng không em?

                   
                   VNT
Jack và Rose

Câu chuyện tình yêu cảm động giữa Jack và Rose - một nàng tiểu thư nhà giàu và một chàng trai nghèo trên chuyến tàu Titanic. Họ thuộc hai tầng lớp khác nhau vô tình gặp và yêu nhau bằng tình yêu mãnh liệt không gì chia cách nổi.

Rose Dewitt Bukater (Kate Winslet) bị gia đình "ép duyên" với nhà quý tộc giàu có Cal Hockley. Cuộc đời của cô gái xinh đẹp này lẽ ra sẽ được sắp đặt theo kế hoạch của bà mẹ háo danh hám lợi nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi cô bước chân lên con tàu Titanic.

Chính nơi đây cô đã gặp được Jack Dawson một họa sỹ trẻ thuộc tầng lớp bình dân. Cuộc sống tự do phóng khoáng với nụ cười luôn nở trên môi đã hẫp dẫn Rose. Cô gái quý tộc này đã từ bỏ tất cả để hòa nhập vào cuộc sống không có sự trưởng giả dối trá mà chỉ toàn những con người thân thiện luôn sẵn sàng mỉm cười với cô. Những điệu nhảy nhịp nhàng những trò chơi đơn giản mà thú vị những câu chuyện đời thường tất cả những gì Rose chưa từng biết tới khi sống trong tầng lớp quý tốc thì giờ đây cô đã được chứng kiên tận mắt. Với cô đây mới thực sự là cuộc sống và cuộc sống ấy càng hạnh phúc hơn khi có tình yêu của Jack.

Thế nhưng một thảm họa đã xảy ra khiến mọi chuyện lệch khỏi quỹ đạo không còn đi theo kế hoạch tàu Tinatic va phải một tảng băng trôi. Người ta nháo nhào tranh nhau một suất xuống thuyền cứu hộ cướp nhau một cái áo phao. Tồi tệ hơn giới quý tộc đã khóa cửa không cho những người thuộc tầng lớp bình dân ra ngoài chỉ vì sợ họ tranh mất cơ hội sống của họ. Lúc này Jack đang bị kẹt bên một đường ống dẫn nước vì vướng vào một vụ vu oan giá họa người ta nghi ngờ anh ăn cắp một chuỗi trang sức quý giá. Nước đang tràn vào tàu lạnh buốt xương. May sao Rose đã không xuống thuyền cùng mẹ mà chạy đi tìm Jack kịp thời cứu anh thoát chết trước khi nước ngập vào. Hai người bên nhau cho đến khi con tàu bị dựng đứng lên rồi gẫy ra làm đôi. Chỉ có một số nhỏ thoát chết còn hàng ngàn hành khách đa phần là người thuộc tầng lớp bình dân đã thiệt mạng. Họ chết vì cái lạnh buốt của nước biển họ chết vì cái lạnh lùng tàn nhẫn của một số người ham sống sợ chết.

Rose nằm trên một tấm phản gỗ trôi dập dềnh trên mặt biển còn Jack thì đã vĩnh viễn rời xa cô. Xung quanh cô toàn xác người chết cóng bản thân cô cũng đã quá mệt mỏi nhưng vì Jack cô đã quyết tâm phải sống. Một chiếc thuyền cứu hộ quay lại với hy vọng tìm được ai đó đã nhìn thấy cô và đưa cô trở về.

Ký ức buồn vui về Jack đã đi theo Rose suốt cả cuộc đời để bây giờ bà già Rose 80 tuổi ngồi kể chuyện cho lũ cháu về một người mà bà thực sự yêu một người đã đem đến cho cuộc sống chân thực.

Bộ phim hoành tráng của Hollywood với kinh phí sản xuất trên 200 triệu USD là một hiện tượng của điện ảnh thời gian đó. Đây còn là phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới và đoạt được 11 giải Oscar.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Bình luận


súnhiineugg
    

03/08/2010 08:05:21

ugg

However ugg boots may be time to think about purchasing ugg now otherwise you may find yourself in a situation where you have to wait a number of months before being able to get a pair uggs as stocks may run as they did. Though the cozy ugg suede boots are hotter than ever and look around ugg suede is not hard to find that there are large quantities of people walking on them.

vongoctho
    

09/03/2009 20:22:59

HT:một cuộc tình Titanic
bằng lòng không em?
...
hi Lãng mạn quá ta
Chúc mừng anh

...............

Anh say mê phim này đó em à!
Từ đó mà có câu: Ôi con tàu(trái đất) chở những con tàu(con người) lênh đênh muôn thuở trong bài thơ Titanic( trong tập thơ Sợi tóc và vầng trăng).
Đã làm lành với mẹ KaKa chưa?

hoangtuan
    

09/03/2009 13:06:06

một cuộc tình Titanic
bằng lòng không em?
...
hi Lãng mạn quá ta
Chúc mừng anh

vongoctho
    

06/03/2009 18:24:24

KL ghé thăm anh !
Chúc mừng anh có nhiều tác phẩm mới !
Chúc anh vui nhé !

...................

Cảm ơn KL đã ghé thăm chúc KL khỏe và luôn vui!

N.T.Kim Liên
    

06/03/2009 12:42:57

KL ghé thăm anh !
Chúc mừng anh có nhiều tác phẩm mới !
Chúc anh vui nhé !

Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6999','b2etgfq4g3oat8109q4fqeqaj4','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-23 19:55:59','/a137516/chuyen-tinh-titanic.html')